Uniswap (UNI) bứt phá kháng cự: Giá phải giữ trên 8 USD để duy trì xu hướng tăng

Uniswap (UNI) đã đi xuống kể từ khi đạt mức cao vào ngày 28 tháng 7. Tuy nhiên, có khả năng giá đã hoàn thành một cấu trúc điều chỉnh ngắn hạn.

Uniswap (UNI) đã giảm bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ khi đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là 45 USD vào tháng 5 năm 2021. Xu hướng giảm dẫn đến mức thấp nhất là 3.33 USD vào tháng 6. Ngoài ra, đáy này được kết hợp với giá trị thấp nhất mọi thời đại trong chỉ báo RSI hàng tuần (biểu tượng màu xanh lá cây).

Giá đã tăng kể từ đó và tìm cách bứt phá đường RSI này vào cuối tháng 6. Phong trào đi lên đã dẫn đến mức cao nhất là 9.83 USD vào ngày 28 tháng 7.

Vào thời điểm đó, chỉ báo RSI hàng tuần đã cố gắng di chuyển trên mức 50. Tuy nhiên, nỗ lực này đã không thành công (biểu tượng màu đỏ).

Các vùng kháng cự gần nhất là 9 USD và 16 USD. Trong đó, UNI phải bứt phá khỏi mức kháng cự đầu tiên là 9 USD cùng với việc đạt mức tăng RSI trên 50 để xu hướng được coi là tăng.

Nguồn: TradingView

Mẫu hình UNI hiện tại

Biểu đồ hàng ngày cung cấp các dấu hiệu mâu thuẫn nhau.

  • Về tín hiệu giảm giá, giá đã bị phá vỡ khỏi đường hỗ trợ tăng dần. Ngoài ra, RSI hàng ngày dưới 50.
  • Về tín hiệu tăng giá, đường xu hướng phân kỳ tăng trong RSI hàng ngày vẫn còn nguyên vẹn. Đường xu hướng này đi trước toàn bộ chuyển động đi lên đang diễn ra.

Vì vậy, cần xem xét khung thời gian ngắn hơn để xác định hướng của xu hướng.

Nguồn: TradingView

Phân tích số lượng sóng

Tác giả và nhà phân tích @BigCheds đã tweet một biểu đồ của UNI, nói rằng giá phải giữ trên khu vực 8 USD để xu hướng tăng vẫn còn nguyên vẹn.

Nguồn: Twitter

Tuy nhiên, kể từ đó giá đã giảm xuống dưới khu vực này. Số lượng sóng cho thấy rằng kể từ mức thấp nhất trong tháng 6, UNI đã hoàn thành một đợt tăng 5 sóng dẫn đến mức cao nhất là 9.83 USD.

Kể từ đó, nó đã bị sa lầy theo cấu trúc điều chỉnh A-B-C, trong đó sóng A:C có tỷ lệ gần 1:1.61.

Vùng có nhiều khả năng tạo đáy nhất sẽ là từ 6.34 USD đến 6.58 USD. Đây là giữa mức hỗ trợ thoái lui 0.5 Fib của toàn bộ chuyển động đi lên (màu đen) và sẽ cung cấp cho các sóng A:C tỷ lệ chính xác 1:1.61 (màu trắng).

Nguồn: TradingView

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: Uniswap