Uỷ ban Chứng khoán bang Texas tuyên bố vẫn chưa “kết tội” FTX US và Sam Bankman-Fried

Cơ quan quản lý chứng khoán Texas đã làm rõ rằng một hành động thực thi chống lại sàn giao dịch crypto khổng lồ FTX là không hề tồn tại.

Uỷ ban Chứng khoán bang Texas tuyên bố vẫn chưa “kết tội” FTX US và Sam Bankman-Fried

Cụ thể vào ngày 17/10, giới truyền thông đã bất ngờ đưa tin hàng loạt rằng FTX US và vị tỷ phú giàu bậc nhất ngành tiền mã hóa Sam Bankman-Fried hiện đang là mục tiêu điều tra của Uỷ ban Chứng khoán bang Texas khi đối chiếu theo tài liệu điều tra từ Giám đốc cơ quan này là ông Joe Rotunda.

Hồ sơ điều tra lưu ý rằng ông Joe Rotunda đã phát hiện cá nhân ông có thể đăng ký tài khoản FTX và kiếm được lợi nhuận từ tài khoản đó, tuy nhiên quá trình này lại không tuân thủ luật tài chính của tiểu bang và liên bang.

Dù vậy, chỉ sau khoảng một tuần thông tin trên xuất hiện hàng loạt trên các phương tiện truyền thông xã hội, gây không ít sự nhiễu loạn đến với cộng đồng thì vào đầu tuần này, Joe Rotunda đã tuyên bố rõ ông chưa sẵn sàng để đưa ra cáo buộc chống lại FTX.

Lời khẳng định được ông Joe Rotunda đưa ra tại buổi phát biểu ở một sự kiện của Trường Luật Rutgers do công ty luật Lowenstein Sandler tổ chức ở New York với nội dung trình bày như sau:

“Nếu tôi đã sẵn sàng buộc tội hoặc đến mức sắp xảy ra một hành động cưỡng chế nghiêm trọng, tôi sẽ đề cập đến hành động này của mình trong một tài liệu công khai.”

Bên cạnh đó, ông Joe Rotunda  cũng chia sẻ thêm rằng bất chấp vị trí Giám đốc thực thi mà ông đang nắm giữ tại Uỷ ban Chứng khoán bang Texas, cá nhân ông lại không muốn giải quyết mọi vấn đề bằng các biện pháp cưỡng chế thay vì chỉ bằng một cuộc điện thoại hoặc ngồi vào bàn đàm phán với nhau.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: