Ủy ban Điều tiết Chứng khoán cho biết Web3 sẽ là tương lai của Internet Trung Quốc

Giám đốc Cục Giám sát Khoa học và Công nghệ của Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc Yao Qian đã kêu gọi tập trung đặc biệt vào Web3, coi đây là tương lai của Internet.

Yao đã viết một bài báo có tiêu đề  “Web 3.0: Thế hệ Internet mới đang đến gần”,  nói về tầm quan trọng của công nghệ đang phát triển này và cách thế giới đang ở giai đoạn chuyển đổi từ Web2 sang Web3.

Yao dự đoán rằng Web3 sẽ xây dựng lại hình thức tổ chức, mô hình kinh doanh của nền kinh tế Internet và dự kiến ​​sẽ cải thiện đáng kể hệ sinh thái Internet hiện có.

Cơ quan quản lý Trung Quốc tin rằng Web3 sẽ giải quyết các vấn đề về độc quyền, thiếu bảo vệ quyền riêng tư và các thuật toán độc hại trong Web2 một cách hiệu quả, đồng thời làm cho Internet trở nên cởi mở, toàn diện và an toàn hơn.

Trung Quốc vẫn duy trì lệnh cấm đối với các loại tiền kỹ thuật số nhưng quốc gia này khá lạc quan về công nghệ nền tảng của blockchain và giờ đây, cơ sở hạ tầng Web3 dường như là công nghệ lớn quan trọng theo được quốc gia này tập trung.


Xem thêm: