Vẫn còn hai khoảng trống CME đang đợi giá Bitcoin

Những khoảng trống giá trên hợp đồng tương lai Bitcoin CME luôn thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư vì khả năng giá lấp đầy rất cao. Hiện tại, vẫn còn hai khoảng trống CME đang “đợi” giá Bitcoin (BTC).

Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng sẽ sớm lấp đầy khoảng trống

Khả năng lấp GAP (giá sẽ trở lại khoảng trống giá) cao là điều có thể thấy rõ ngay trên biểu đồ. Tuy nhiên, khi nào mới lấp lại là câu hỏi khó. Có những CME GAP phải mất đến hơn 6 tháng như vùng 25,000 USD của Bitcoin hồi tháng 5/2022. Nhưng cũng có những GAP chỉ mất có vài tuần.

Hầu hết các khoảng trống giá trên hợp đồng tương lai Bitcoin CME đều được lấp. Nguồn: beincrypto.com
  • Trước mắt, đà giảm mạnh từ tháng 4 đã tạo nên 2 GAP ở 28,000 USD và 35,000 USD. Lực bán liên tục nhiều tuần liền đã khiến giá không thể hồi lại vùng GAP. Nhưng đà phục hồi của tháng vừa qua đã gieo hy vọng cho các nhà đầu tư.
  • Lý do khiến lần này nhà đầu tư kỳ vọng GAP sẽ được lấp sớm là gì giá Bitcoin đang tiến rất gần đến 28,000 USD. Chỉ cần thêm 1 tuần giữ đà phục hồi nữa thôi thì thị trường có thể trở lại tráng thái “tham lam”. Và trạng thái này sẽ kích thích nhà đầu tư trở lại, giúp giá Bitcoin có một quý 4 màu xanh như mọi năm.

Không có một lý giải chính thức nào về việc tại sao khoảng trống giá trên hợp đồng tương lai Bitcoin CME lại được lấp. Nhưng hành vi giá đó lại thuyết phục dưới góc nhìn của thống kê (90% các GAP đều sẽ được lấp).

Tín hiệu kỹ thuật nào đang hỗ trợ việc lấp GAP?

Dẫu rằng tháng 8 có nhiều tín hiệu xấu, nhưng việc giá Bitcoin liên tục giữ trên 24,000 USD đã bắt đầu nhấp nháy những tín hiệu tích cực gần đây.

Cập nhật phân tích kỹ thuật Bitcoin với chỉ báo MACD-H. Nguồn: beincrypto.com
  • Giao cắt lên giữa MACD Line và Signal Line đã bắt đầu nhấp nháy histogram xanh đầu tiên sau nhiều tháng đỏ liên tiếp. Nếu giá Bitcoin đóng nến tuần trên 24,000 USD thì giao cắt chính thức được xác nhận.
  • Tuy nhiên, nếu nhìn lại quá khứ. Một giao cắt như thế đã từng xuất hiện hồi tháng 7/2021 và tháng 4/2022. Nhưng hai thời điểm này cho ra hai kết quả khác nhau. Nếu tháng 7/2021, giao cắt này giúp Bitcoin lập ATH, thì tháng 4/2022 lại khiến Bitcoin về dưới 20,000 USD.

Về lý thuyết phân tích kỹ thuật, thì giao cắt MACD-H như trên vẫn là một tín hiệu tích cực.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN