Vàng có một lợi thế mà Bitcoin không thể thay thế được

Nhà quản lý quỹ đầu cơ kỳ cựu Ray Dalio đang nói rằng vàng vẫn là tài sản yêu thích của ông ấy vì nó có những phẩm chất không thể tìm thấy trong Bitcoin (BTC).

Trong một cuộc phỏng vấn mới trên Lex Fridman Podcast, Dalio nói rằng về khả năng truy xuất nguồn gốc, vàng có lợi thế hơn hẳn so với tài sản kỹ thuật số hàng đầu.

“Vàng vẫn là thứ yêu thích của tôi vì những phẩm chất nhất định. Ví dụ, bạn không thể theo dõi nó. Trong Bitcoin, bạn có thể theo dõi ai sở hữu nó, nó đang đi đâu, v.v. Các chính phủ có thể có khả năng theo dõi nó, v.v. Một đồng xu vàng, nó không được kết nối. Tôi nghĩ rằng việc không kết nối có những lợi ích đặc biệt trong một thế giới mà các kết nối có thể có nhiều rủi ro hơn”.

Tỷ phú cũng nêu ra những lý do khác tại sao mặc dù sự phổ biến ngày càng tăng của Bitcoin, ông vẫn thích vàng hơn BTC.

“Ngoài ra, trong nhiều nghìn năm qua, vàng đã được công nhận rộng rãi như một nguồn tiền và các ngân hàng trung ương, nó là nguồn tiền lớn thứ ba trong kho dự trữ của ngân hàng trung ương và tôi không nghĩ rằng Bitcoin sẽ phục vụ những mục đích đó”.

Mặc dù Dalio vẫn ủng hộ vàng, nhưng nhà đầu tư vẫn tín nhiệm Bitcoin cho những gì nó đã đạt được trong nhiều năm và nói rằng BTC đã thành công trong việc trở thành một hình thức thay thế tiền.

“Sự phát triển của Bitcoin trong những năm qua là một trong những điều đã ảnh hưởng đến những thay đổi trong quan điểm của tôi. Nó đã tự chứng minh…

Nó đã không bị hack. Nó đã hoạt động. Nó được xây dựng. Nó đã trở thành một chủ đề đáng kinh ngạc trong suốt 11 năm, có lẽ là chủ đề thú vị nhất đối với rất nhiều người và đã được sử dụng và đạt được trạng thái có giá trị quy định.

Đồng thời, BTC là một trong những tài sản thay thế. Tôi nghĩ chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên mà ở đó sẽ có sự cạnh tranh về tiền bạc vì việc in tiền fiat và sự mất giá. Sẽ có một cuộc cạnh tranh về tiền, và Bitcoin là một phần của cuộc cạnh tranh đó ”.

Nguồn: DailyHodl