Cập nhật thị trường

VC Roundup: Các Startup Blockchain đã huy động 258 triệu đô la trong một tuần, Farcaster dẫn đầu với 150 triệu ngay serie A

Trong tuần từ ngày 19 tháng 5 đến ngày 25 tháng 5, các công ty khởi nghiệp blockchain đã huy động được hơn 258 triệu đô la, dẫn đầu vòng A là giao thức xã hội phi tập trung Farcaster trị giá 150 triệu đô la.

Theo Crypto Fundraising, bốn công ty khởi nghiệp đã huy động được 179,2 triệu đô la trong các vòng Series A trong bảy ngày qua, trong khi 12 công ty khởi nghiệp đã nhận được 24,1 triệu đô la thông qua các vòng chưa biết.

Crypto Fundraising
Gây quỹ tiền điện tử 19 – 25 tháng 5 | Nguồn: Crypto Fundraising

Năm công ty khởi nghiệp đã kiếm được 21,3 triệu đô la từ các vòng hạt giống; hai công ty đã kiếm được 20 triệu đô la kết hợp từ các vòng chiến lược.

Hai công ty khởi nghiệp khác kiếm được 9 triệu đô la từ các vòng riêng tư, trong khi công ty cuối cùng đã huy động được 5 triệu đô la từ vòng bán công khai.

Dưới đây là một loạt các hoạt động liên quan đến tiền điện tử trong tuần.

Farcaster đạt trạng thái kỳ lân với $150M series A

Giao thức truyền thông xã hội phi tập trung dựa trên Ethereum Farcaster đã bảo đảm 150 triệu đô la trong vòng tài trợ Series A do công ty liên doanh Paradigm dẫn đầu. Vòng này cũng có sự đóng góp đáng kể từ tiền điện tử a16z, Haun Ventures, Union Square Ventures và Standard Crypto. Nó đã nâng giá trị của Farcaster lên mức đáng kinh ngạc 1 tỷ đô la, đánh dấu sự gia nhập của nó vào lãnh thổ kỳ lân.

Đồng sáng lập Dan Romero chia sẻ rằng giao thức sẽ sử dụng nguồn vốn mới trong hai lĩnh vực chính: increa hát cho người dùng hoạt động hàng ngày và tăng cường các công cụ dành cho nhà phát triển như kênh và nhắn tin trực tiếp. Ngoài ra, Farcaster có kế hoạch thuê thêm kỹ sư để hỗ trợ các sáng kiến này.

Plume Network huy động được 10 triệu đô la cho chuỗi khối L2

Plume Network, một mạng lưới Lớp 2 (L2) mô-đun được thiết kế để tạo điều kiện cho việc tích hợp trên chuỗi các tài sản trong thế giới thực (RWAs), cũng đã công bố một vòng tài trợ hạt giống trị giá 10 triệu đô la thành công do Haun Ventures dẫn đầu.

California-ba công ty đầu tư mạo hiểm đã tham gia vào vòng này cùng với Galaxy Ventures, Superscrypt, A Capital, SV Angel và Portal Ventures. Một số nhà đầu tư thiên thần, chẳng hạn như Anthony Ramirez từ Wormhole Labs và Andrew Kang từ Mechanism, cũng tham gia.

Giám đốc điều hành Plume Chris Yin tuyên bố rằng các quỹ sẽ thúc đẩy sứ mệnh của công ty trong việc đơn giản hóa quá trình đưa các tài sản như bất động sản và nghệ thuật lên các nền tảng blockchain.

Blockless đảm bảo 8 triệu đô la cho việc mở rộng cơ sở hạ tầng phi tập trung

Blockless, một dự án mạng lưới cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã huy động được 8 triệu đô la trong hai vòng tài trợ ban đầu.

Vòng hạt giống ban đầu trị giá 3 triệu USD được dẫn dắt bởi NGC Ventures, tiếp theo là vòng hạt giống trị giá 5 triệu USD được đồng dẫn dắt bởi M31 Capital và Frachtis. Các nhà đầu tư khác bao gồm No Limit Holdings, MH Ventures, Interop Ventures và Plassa Capital.

Người đồng sáng lập dự án, Butian Li, tiết lộ rằng các quỹ sẽ hỗ trợ ra mắt mạng thử nghiệm trong những tuần tới . Một mạng chính và mã thông báo BLESS gốc được thiết lập để phát hành vào quý 3 năm 2024.

Pencils Protocol, IVX đảm bảo tài trợ hạt giống

Pencils Protocol, một nền tảng đấu giá và tổng hợp lợi nhuận trên mạng Scroll, đã huy động được 2,1 triệu đô la trong vòng hạt giống do OKX Ventures, Animoca Brands và Galxe dẫn đầu.
Trong khi đó, một dự án khác, IVX, đã bảo đảm 1,2 triệu đô la trong một vòng hạt giống được hỗ trợ bởi Animoca Ventures và các nhà đầu tư khác.

Chúng tôi rất vui mừng thông báo khoản quyên góp hạt giống trị giá 1,2 TRIỆU đô la của chúng tôi để xây dựng e tương lai của thị trường quyền chọn 0dte trên @ berachain, đồng dẫn đầu bởi @ AnimocaVentures và @ avid3xyz pic.twitter.com/LeBTNe1mw0- IVX (@ivx_fi) Ngày 22 tháng 5 năm 2024

IVX đang xây dựng một giao thức quyền chọn gốc trên Berachain Polaris EVM, cung cấp các quyền chọn từ 0 ngày đến hết hạn (0DTE) cho tài sản tiền điện tử, cho phép người dùng tiếp xúc với đòn bẩy cao mà không có rủi ro thanh lý.

Cysic, RunesFi công bố các vòng tài trợ mới

Cysic, một công ty tăng tốc phần cứng không kiến thức (ZK), đã huy động được 12 triệu đô la con sư tử trong một vòng tài trợ tiền A do HashKey Capital và OKX Ventures dẫn đầu.
Theo nhóm đứng sau dự án, khoản tài trợ sẽ đẩy nhanh việc tạo ra các bằng chứng ZK, giúp chúng nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Cuối cùng, RunesFi, một trung tâm cơ sở hạ tầng cho Bitcoin, đã huy động được 400.000 đô la trong một vòng tài trợ do Cogitent Ventures dẫn đầu.
Sử dụng Giao thức Runes, RunesFi nhằm mục đích tăng cường khả năng tài chính phi tập trung (DEFI) của Bitcoin với các tính năng như sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và các sản phẩm cơ sở hạ tầng để hỗ trợ các giao dịch hiệu quả và giảm chi phí.

Theo Crypto News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tạp chí tổng hợp tin tức mới nhất, những kiến thức hay, chính xác về thị trường tiền ảo, các dự án blockchain toàn cầu.

Kiến thức cho Trader

Đăng ký nhận bản tin

    Chỉ đơn giản bằng cách đăng ký email tại đây, bạn sẽ nhận được những tin tức mới nhất từ tinnhanhcrypto hoàn toàn miễn phí.

    TinnhanhCrypto @2024. All Rights Reserved.