Ví bitcoin di chuyển 3.500 BTC không hoạt động kể từ năm 2011

Giữa sự hỗn loạn thị trường đang diễn ra đối với Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác, một số nhà đầu tư lớn đang thức dậy để di chuyển các khoản nắm giữ BTC của họ chưa được đụng đến trong khoảng một thập kỷ.

Theo dữ liệu on-chain, bảy ví Bitcoin không hoạt động đã thức giấc vào ngày 11 tháng 11 để chuyển tổng cộng 3.500 BTC (60,6 triệu USD) đến các địa chỉ mới. Phí giao dịch cho một trong những giao dịch 500 BTC này (8,7 triệu USD) chỉ 0,00011383 BTC, hoặc 2 USD.

Nhà nghiên cứu và nhà phát triển blockchain Kirill Kretov đã gắn cờ các giao dịch trong một bài đăng trên LinkedIn, lưu ý rằng các địa chỉ mới “chưa được hợp nhất”.

Mỗi địa chỉ trong số bảy địa chỉ được đề cập đã nắm giữ 500 BTC trong khoảng 11 năm, với tất cả bảy địa chỉ nhận được số BTC lưu trữ vào ngày 10 tháng 7 năm 2011. Tất cả các ví đều nhận được số tiền chính xác vào cùng một thời điểm, 12:22 chiều giờ UTC và đó là giao dịch đầu tiên của các ví.

Kretov chỉ ra rằng các ví mới đã thay đổi định dạng địa chỉ từ pay-to-public-key-hash (P2PKH) sang pay-to-script-hash (P2SH). P2PKH là loại tập lệnh phổ biến nhất cho các giao dịch Bitcoin, trong đó các giao dịch được giải quyết bằng cách gửi khóa công khai và chữ ký điện tử được tạo bởi khóa riêng tương ứng.

Không giống như P2PKH, định dạng P2SH cho phép các giao dịch được gửi tới băm tập lệnh thay vì băm khóa công khai, yêu cầu người nhận cung cấp băm tập lệnh và dữ liệu bổ sung. Theo các nguồn tin trực tuyến, người nhận có thể cần chữ ký của một số người để sử dụng Bitcoin trên các địa chỉ định dạng P2SH hoặc mật khẩu có thể được yêu cầu.

Sự tỉnh giấc của các địa chỉ BTC cổ đại không phải là điều gì đó mới mẻ đối với cộng đồng Bitcoin. Vào giữa tháng 10, một con cá voi Bitcoin đã di chuyển tới 32.000 BTC lần đầu tiên kể từ năm 2018.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN