Ví BitKeep của sàn Bitget đang bị tấn công trên diện rộng

BitKeep, một ví multi-chain thuộc quyền sở hữu của sàn giao dịch Bitget, dường như đang bị đánh cắp tiền trên diện rộng. 

Ví BitKeep của sàn Bitget đang bị tấn công trên diện rộng

Đến sáng nay 26/12, cộng đồng tiền mã hóa thấp thỏm trước thông tin ví BitKeep đang bị kẻ xấu đột nhập. Kênh telegram dự án xác nhận nhanh rằng đã có người dùng bị mất tiền. Đội ngũ đang khẩn trương điều tra làm rõ, song đến hiện tại vẫn chưa có thông báo chính thức nào được đưa ra. 

Nền tảng giám sát dữ liệu của OKLink phát hiện ra địa chỉ nạp tiền đáng ngờ này khả năng cao thuộc về tin tặc Bitkeep. Ví này hiện vẫn còn nắm 2.896.386 USDT 166.010 DAI và 2.310 BNB.

Cách đây khoảng 1 giờ, BitKeep đã đưa ra nguyên nhân sơ bộ là do tin tặc chiếm quyền điều khiển và cài cắm mã độc vào tệp tải xuống APK. Dự án cảnh báo người dùng từng tải BitKeep bằng APK, vui lòng chuyển tiền vào ví download từ các cửa hàng chính thức như App Store hay Google Play. 

Theo Beosin Blockchain Security, chỉ tính riêng tài sản người dùng trên BNB Chain đã mất hơn 3 triệu USD.

Nếu là nạn nhân, người dùng hãy nhanh chóng cung cấp ảnh chụp màn hình và tài liệu liên quan chứng minh đã bị đánh cắp tài sản càng sớm càng tốt. Trong trường hợp mất tài sản do nền tảng, quỹ BitKeep Security Fund sẽ đứng ra bồi thường toàn bộ cho người dùng.

BitKeep được phong là một nền tảng multichain hàng đầu châu Á, kết hợp các tính năng ví, swap và DeFi cùng các dịch vụ quản lý tài sản số one-stop an toàn và tiện lợi cho người dùng toàn cầu. Theo thông tin niêm yết, BitKeep hiện đang phục vụ hơn 8 triệu người dùng trên 168 quốc gia với trên 80 chain, 20.000 dApp và 245.400 loại crypto. Tổ chức đặt trụ sở tại Singapore này từng gọi vốn thành công vòng Series A 15 triệu USD vào tháng 5, nâng định giá công ty lên 100 triệu đô. 

Cũng trong tháng này đã chứng kiến nhiều sự cố bảo mật gây thiệt hại lớn như Lodestar Finance (6,5 triệu USD), Ankr (5 triệu USD)… 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: