Ví BitKeep hoàn tiền cho nạn nhân vụ hack tháng 12

Ví multi-chain BitKeep thông báo sẽ hoàn lại toàn bộ tiền cho nạn nhân của vụ tấn công xảy ra hồi tháng 12/2022. 

Ví BitKeep hoàn tiền cho nạn nhân vụ hack tháng 12

Ngày 12/01, ứng dụng ví đa chuỗi BitKeep thông báo sẽ hoàn lại toàn bộ tổn thất cho nạn nhân vụ hack tháng 12, khiến dự án thiệt hại khoảng 8 triệu USD.

Những ai bị ảnh hưởng bởi vụ việc đều được đền bù thỏa đáng và có thể gửi yêu cầu đến dự án, BitKeep cho hay. Khoản bồi thường sẽ được quy đổi thành stablecoin USDT và thanh toán theo hai đợt: cuối tháng 2 và tháng 3 năm nay.

Như Coin68 đã đưa tin vào ngày 26/12, kẻ xấu đã đột nhập BitKeep, chiếm quyền kiểm soát và cài cắm mã độc vào tệp tải xuống ứng dụng. Tin tặc đã trích xuất seed phrase của người dùng để đánh cắp tiền.

PeckShield ước tính thiệt hại của sự cố bảo mật rơi vào khoảng 8 triệu USD. Theo Beosin Blockchain Security, chỉ tính riêng tài sản người dùng trên BNB Chain đã mất hơn 3 triệu USD.

BitKeep là một nền tảng multichain hàng đầu châu Á trực thuộc sàn giao dịch Bitget, cung cấp đa dạng tính năng ví, swap và DeFi cùng các dịch vụ quản lý tài sản số one-stop an toàn và tiện lợi. Theo thông tin niêm yết, BitKeep hiện đang phục vụ hơn 8 triệu người dùng trên 168 quốc gia với trên 80 chain, 20.000 dApp và 245.400 loại crypto.

Tổ chức đặt trụ sở tại Singapore này từng gọi vốn thành công vòng Series A 15 triệu USD vào tháng 5, nâng định giá công ty lên 100 triệu đô. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: