Vì sao chỉ cần Bitcoin phục hồi lên 30,000 USD, một đợt Bull Run mới sẽ được kích hoạt?

Từ những dữ liệu giá Bitcoin mới nhất được gợi mở, sẽ cho chúng ta thấy một vài lý do việc Bitcoin phục hồi lên 30,000 USD sẽ kích hoạt đợt Bull Run mới.

Bitcoin cần đóng nến trên đường trung bình 200 tuần

MA200 khung tuần hiện tại đang ở mức khoảng 22,700 USD. Việc giá Bitcoin biến động nhiều tuần dưới đường trung bình vốn được cho là đáy của siêu chu kỳ, là điều chưa từng có trước đây.

Giá Bitcoin và đường MA200 khung tuần. Nguồn: PlanB.

Giá Bitcoin hiện tại đã vượt đường trung bình trên, nhưng vẫn chưa đóng nến tháng 7 và lực mua không mạnh mẽ. Việc Bitcoin phục hồi lên 30,000 USD sẽ tăng khả năng đóng nến tháng 7 trên đường 200WMA trên. Và điều đó sẽ khiến cho 200WMA thay đổi vai trò từ kháng cự trở thành hỗ trợ mới cho siêu chu kỳ.

Bitcoin đạt 30,000 USD sẽ nhanh chóng bước vào biên độ sideway mới có giá cao hơn

Chúng ta có thể nhận thấy khả năng Bitcoin bước vào biên độ sideway mới có giá cao hơn khi Bitcoin đạt 30,000 USD. Góc nhìn của Volume Profile cho thấy điều đó.

Quan sát giá Bitcoin với Volume Profile. Nguồn: beincrypto.com

Chỗ cao nhất của chỉ báo hình chuông volume profile cũng là chỗ cho biết vùng giá được giao dịch sôi động nhất. Hay nói cách khác, đó là vùng giá được số đông đồng thuận cao nhất. Từ đó, nó đóng vai trò như một “nam châm” hút giá về.

Biên độ hiện tại tương ứng với hình chuông volume profile giữa 18,000 USD – 24,000 USD. Ra khỏi biên độ này và phục hồi lên 30,000 USD sẽ khiến giá Bitcoin nhanh chóng trở lại vùng được “đu” nhiều nhất trong hai năm qua.

Bitcoin đạt 30,000 USD sẽ đưa thị trường khỏi tình trạng sợ hãi kéo dài

Một điều trùng hợp nữa, đó là mức giá 30,000 USD cũng chính là mức trung bình của toàn bộ các đợt thu mua Bitcoin của quỹ lớn Microstrategy.

Giá hiện thực của quỹ MicroStrategy.

30,000 USD cũng là mức giá tâm lý. Vượt ra khỏi mức giá này, thị trường được xem như thoát khỏi tình trạng sợ hãi kéo dài. Điều này có thể được định lượng bằng chỉ số tham lam sợ hãi. Từ đó, Bitcoin có khả năng kích thích đợt mua mới từ những nhà đầu tư mới.

Bài viết có mục đích thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN