Vị thế Long – Short là gì? Nên sử dụng cách nào trong trade coin?

Từ những gì khởi đầu là một công nghệ ít người biết đến được thiết kế bởi một số ít người đến trở thành một cái tên quen thuộc trên toàn thế giới, Bitcoin đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số phi tập trung. Sách trắng năm 2009 của Satoshi Nakamoto sẽ thay đổi tốt đẹp ngành tài chính toàn cầu, tạo ra một khoản đầu tư sẽ phát triển nhanh hơn bất kỳ điều gì khác mà thế giới từng thấy.

Vị thế Short Bitcoin là gì? Việc rút ngắn hoạt động khi giá trị BTC được dự đoán sẽ giảm, các nhà giao dịch vay Bitcoin và ngay lập tức bán nó để lấy tiền tệ. Một khi giá trị của Bitcoin giảm xuống, họ mua lại tài sản đã bán và trả lại cho người cho vay, giữ phần chênh lệch về giá làm lợi nhuận. Vị thế Long Bitcoin là gì? Về cơ bản, khao khát một tài sản có nghĩa là bạn đang đặt cược vào sự đánh giá lâu dài của nó. Trong trường hợp của Bitcoin, một cách để giảm thiểu rủi ro trong khi khao khát Bitcoin là ‘xếp chồng lên nhau’. Điều này mô tả việc mua một lượng nhỏ Bitcoin (satoshi hoặc ‘sats’) vào những khoảng thời gian thường xuyên.

Sự tăng trưởng của Bitcoin từ một vài xu lên vượt qua 20.000 đô la đã là một chuyến tàu lượn tuyệt đối, tạo ra vận may cho một số người và phá sản những người khác. Giao dịch hoặc đầu tư vào tiền điện tử không dành cho những người yếu tim, vì vậy điều quan trọng là phải biết khi nào nên mua và khi nào nên bán.

Nhìn bề ngoài, giao dịch nghe có vẻ đơn giản. Khuôn mẫu ‘người đàn ông ngồi trước màn hình máy tính nhấp vào các nút’ là một mặt tiền thuyết phục cho các trò chơi đấu trí ở hậu trường. Trong thực tế, giao dịch là một trò chơi căng thẳng của các quyết định nhanh chóng, kiến ​​thức và sức mạnh ý chí.

Cần có kỹ năng để leo lên các cạnh lởm chởm của thị trường tăng giá và hơn thế nữa để trượt xuống dốc của thị trường giá xuống. Thị trường không khoan nhượng, vì vậy hãy nhớ chỉ đầu tư nhiều nhất có thể để thua và tự nghiên cứu trước khi đầu tư bất kỳ số tiền nào.

Bitcoin Short là gì?

Bitcoin là một tài sản dễ bay hơi và mặc dù điều này có nghĩa là BTC có khả năng tạo ra lợi nhuận lớn, nhưng sự biến động hoạt động theo cả hai cách. Khi dự đoán giá BTC giảm, các nhà giao dịch sẽ vay Bitcoin và ngay lập tức bán nó để lấy tiền tệ. Một khi giá trị của Bitcoin giảm xuống, họ mua lại tài sản đã bán và trả lại cho người cho vay, giữ phần chênh lệch về giá làm lợi nhuận. Thủ thuật này được gọi là bán khống và nó có thể là một cách cực kỳ hiệu quả để phát triển danh mục đầu tư của bạn.

Bitcoin Short hoạt động như thế nào?

Nếu một nhà giao dịch vay 0,1 BTC khi Bitcoin ở mức 15.000 đô la, anh ta sẽ nhận được 1.500 đô la để tái đầu tư khi Bitcoin giảm xuống còn 10.000 đô la. Tại thời điểm giá này, khoản đầu tư trị giá 0,15 BTC, khiến nhà giao dịch có lợi nhuận thấp hơn 0,05 BTC một chút sau khi trả lãi.

Điều này có vẻ giống như một kịch bản lý tưởng, nhưng Bitcoin đã có những chuyển động lớn hơn trong quá khứ. Hiểu rõ thời điểm nắm giữ cổ phiếu của bạn là rất quan trọng – bán quá sớm, bạn sẽ mất khả năng tăng trưởng, bán quá muộn và tài sản của bạn mất giá trị. Cũng có thể bán khống tài sản mà không cần tiếp xúc trực tiếp với nó. Thị trường phái sinh cho phép các nhà giao dịch thu lợi nhuận từ việc nắm giữ các hợp đồng thu được giá trị từ một tài sản tiền điện tử cơ bản.

Bạn cần tìm hiểu sự khác biệt giữa Giao dịch Giao ngay và Giao dịch Phái sinh? Đọc bài viết trên blog của chúng tôi

Bitcoin được tạo ra để sử dụng như một hệ thống thanh toán ngang hàng, nhưng BTC đã được sử dụng ngày càng nhiều như một kho lưu trữ giá trị trong những năm gần đây. So với các hàng hóa như vàng, dầu và hầu hết các loại tiền tệ fiat , Bitcoin đã hoạt động như một hàng rào tuyệt vời chống lại lạm phát. Sự phát triển nhanh chóng và sự khan hiếm ngày càng tăng của nó khuyến khích vô số người mỗi ngày đầu tư vào Bitcoin dài hạn, nhưng có nhiều hơn một cách để tối đa hóa những lợi nhuận đó.

Sự khao khát Bitcoin có nghĩa là gì?

Về cơ bản, khao khát một tài sản có nghĩa là bạn đang đặt cược vào sự đánh giá lâu dài của nó. Trong trường hợp của Bitcoin, có đủ bằng chứng cho thấy đây là một khoản đầu tư dài hạn tuyệt vời, nhưng như mọi khi, hãy tự nghiên cứu trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Một số nhà đầu tư định kỳ đầu tư số tiền lớn hàng năm, và một số chỉ mua khi giá giảm xuống.

Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro trong khi khao khát Bitcoin?

Một cách để giảm thiểu rủi ro trong khi khao khát Bitcoin là ‘xếp chồng lên nhau’. Thuật ngữ không chính thức này mô tả việc mua một lượng nhỏ Bitcoin (satoshi hoặc ‘sats’) vào những khoảng thời gian thường xuyên. Phương pháp tính trung bình theo chi phí đô la này giúp giảm thiểu thiệt hại phát sinh do sự biến động của Bitcoin và tạo ra sự tăng trưởng danh mục đầu tư nhất quán hơn theo thời gian.

Khi đầu tư dài hạn, bạn cũng cần lưu trữ tài sản kỹ thuật số của mình một cách an toàn. Ví trao đổi trực tuyến thường được bảo hiểm, nhưng ví ngoại tuyến hoặc ví ‘kho lạnh’ cung cấp bảo mật cao hơn bằng cách làm cho tài sản của bạn không thể truy cập được từ mạng. Có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính xách tay dự phòng cho việc này, nhưng ví phần cứng là giải pháp tối ưu, cung cấp các tính năng như màn hình tích hợp, chuyển nhanh, multi-sig và hơn thế nữa.

Tìm hiểu lý do tại sao bạn cần Ví lạnh với Ví nóng so với Ví lạnh

Các nhà giao dịch tài sản dài và ngắn vì những lý do khác nhau và những lý do này có thể thay đổi theo thời gian. Mặc dù bạn có thể chỉ quan tâm đến Bitcoin, nhưng việc đa dạng hóa danh mục đầu tư tiền điện tử có thể giảm rủi ro cho bạn. Bitcoin ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử cũng giống như thị trường ảnh hưởng đến Bitcoin.

Đầu tư ngay tại chỗ

Trước khi có thể mua hoặc bán Bitcoin, bạn cần đảm bảo rằng mình có tài khoản trên sàn giao dịch tiền điện tử . Các sàn giao dịch cho phép bạn giao dịch tiền điện tử với những người khác bằng cách khớp giá thầu và yêu cầu trên sổ đặt hàng .

Sàn giao dịch xác định giá của một tài sản dựa trên cung và cầu của nó, được tính toán từ các giao dịch được đặt trên sổ đặt hàng. Khi bạn đặt hàng trên một sàn giao dịch, một công cụ khớp lệnh sẽ cố gắng tìm một nhà giao dịch sẵn sàng bán ở mức giá bạn đã sẵn sàng mua. Việc trao đổi với nhiều nhà giao dịch hơn thường khớp với các giao dịch nhanh hơn và được cho là có tính thanh khoản cao hơn.

Tính thanh khoản được xác định bằng cách một tài sản có thể được giao dịch và đo lường dễ dàng bằng cách sử dụng các yếu tố khác nhau, bao gồm tốc độ giao dịch blockchain , tâm lý thị trường và tính khả dụng của các nhà tạo lập thị trường. Giá giao ngay thường mô tả giá thị trường của tài sản, nhưng hãy đảm bảo sử dụng nguồn dữ liệu giá đáng tin cậy trước khi đặt lệnh.

Sau khi có tài khoản, bạn sẽ cần gửi tiền điện tử vào ví trao đổi của mình. Điều này có thể phát sinh phí ký quỹ, nhưng nó sẽ cho phép bạn giao dịch với các nhà giao dịch khác trên nền tảng. Khi bạn đặt lệnh mua hoặc bán, hãy đảm bảo nhập vị trí giá của bạn và đặt lệnh cắt lỗ để giảm thiểu trượt giá.

Sau khi sàn giao dịch khớp với giá thầu của bạn hoặc yêu cầu với một nhà giao dịch khác, tiền điện tử sẽ được chuyển đến hoặc từ ví của bạn. Sau khi bạn hoàn tất, hãy chuyển tài sản của bạn từ sàn giao dịch sang ví lạnh hoặc bộ nhớ ví phần cứng của bạn để giữ chúng an toàn.

Các sàn giao dịch giao ngay là trái tim đang đập của hệ sinh thái tiền điện tử và điều quan trọng là phải tìm hiểu các chức năng của sàn giao dịch mà bạn giao dịch. Các tính năng như Cắt lỗ có thể cực kỳ hữu ích khi thị trường biến động mạnh và việc học các cách giao dịch tốt hơn sẽ chỉ giúp ích cho bạn trong dài hạn.

Short và Long Bitcoin trong thị trường phái sinh tiền điện tử

Như đã đề cập ở trên, thị trường giao ngay không phải là nơi duy nhất bạn có thể đặt cược vào hiệu suất thị trường của Bitcoin. Các hợp đồng phái sinh mang đến cơ hội thu lợi nhuận từ sự tăng trưởng của Bitcoin mà không cần tiếp xúc trực tiếp với loại tài sản. Các hợp đồng này thu được giá trị của chúng từ một tài sản cơ bản – trong trường hợp này là Bitcoin.

Các hợp đồng phái sinh mở ra một khía cạnh hoàn toàn mới cho giao dịch tiền điện tử, cho phép các nhà đầu tư mua và bán không chỉ các hợp đồng phái sinh mà còn cả các tài sản tiền điện tử cơ bản. Các hợp đồng phái sinh bitcoin có sẵn trên các sàn giao dịch khác nhau và có nhiều hình thức, từ quyền chọn và hợp đồng tương lai đến hoán đổi vĩnh viễn và chuyển tiếp.

‘Quyền chọn’ là một hợp đồng phái sinh cho phép người nắm giữ mua hoặc bán tài sản cơ bản ở một mức giá cụ thể trước một ngày cụ thể. Các nhà giao dịch mua quyền chọn ‘Đặt’ khi họ cho rằng thị trường đang giảm giá, cho phép họ bán tài sản với giá cao hơn giá thị trường trong thời gian trước khi hết hạn.

Tùy chọn ‘call’ cho phép các nhà giao dịch mua Bitcoin với giá thấp hơn giá trị thị trường trước khi hết hạn và thường được mua trong thị trường tăng giá. Trong những trường hợp này, quyền chọn bán sẽ giống như bán khống tài sản, trong khi quyền chọn mua tương tự như các giao dịch mua bán dài hạn.

Hợp đồng tương lai hoạt động tương tự, ngoại trừ việc người nắm giữ hợp đồng phải tuân theo nghĩa vụ mua hoặc bán tài sản theo mức giá định trước vào một ngày đã định. Tuy nhiên, các nhà giao dịch phái sinh cũng có quyền chọn giao dịch hợp đồng chính nó.

Các sàn giao dịch phái sinh tính phí bảo hiểm khi mua các hợp đồng phái sinh và khi hợp đồng sắp hết hạn, giá trị của hợp đồng có thể thay đổi tùy thuộc vào thị trường. Hợp đồng có thể được bán tại bất kỳ thời điểm nào để thu hồi một số vốn đã chi cho chúng, nhưng ngoài việc tạo ra lợi nhuận, các hợp đồng phái sinh được sử dụng để bảo vệ các khoản đầu tư.

Vì hợp đồng tương lai và quyền chọn có thời hạn cố định, chúng yêu cầu các nhà giao dịch liên tục tạo lại các vị thế thị trường của họ khi đến ngày. Hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn là một loại hợp đồng khác không có thời hạn sử dụng. Chúng là ngôi sao của các hợp đồng phái sinh và cũng không giống như các phái sinh khác, theo dõi chặt chẽ giá của tài sản cơ bản.

Điều này có thể thực hiện được thông qua các vòng tài trợ, diễn ra sau mỗi tám giờ, trong đó các chủ sở hữu hợp đồng trả hoặc nhận một khoản phí tùy thuộc vào vị trí của hợp đồng. Nếu giá trị hợp đồng cao hơn giá trị thị trường giao ngay, các vị thế mua trả phí cho người nắm giữ vị thế bán và ngược lại.

Nó có ý nghĩa gì đối với việc bán Bitcoin?

Điều này làm cho việc bán khống tiền điện tử trở nên đơn giản hơn nhiều. Bằng cách đặt cược vào sự tăng trưởng của Bitcoin trong thị trường phái sinh, bạn có thể tự bảo vệ mình trước những sự cố đột ngột trên thị trường giao ngay. Sử dụng lợi nhuận từ các công cụ phái sinh, các nhà giao dịch cũng có thể bù lỗ trên thị trường giao ngay và kiếm lời từ biến động giá theo cả hai hướng.

Kết luận

Vào đầu năm 2020, ngành công nghiệp blockchain có vốn hóa thị trường khoảng 200 tỷ đô la, tăng lên gần 470 tỷ đô la vào cuối năm. Công nghệ chuỗi khối và tài sản kỹ thuật số tiếp tục thể hiện tiềm năng của chúng trên toàn thế giới và cùng với thời gian, các mạng phi tập trung có thể trở nên nổi bật hơn trong các hệ thống tài chính toàn cầu của chúng ta.

Hiện tại, hầu hết các ngân hàng và chính phủ quốc gia đang khám phá công nghệ này. Từ các giao dịch xuyên biên giới nhanh hơn và rẻ hơn đến các tài sản kỹ thuật số do chính phủ phát hành, tiền điện tử là một loại tài sản linh hoạt. Khi số lượng cách đầu tư vào chúng tăng lên, thì khả năng tạo ra giá trị của chúng cũng sẽ theo.

Nguồn: danchoitienao