Ví Trust bị tấn công và lời giải thích từ nền tảng

Trust Wallet cho biết bọn tội phạm đã đóng giả làm nhà đầu tư dự án Web3 để lừa lọc nhiều người khác tại Milan và Barcelona.

Ví Trust bị tấn công và lời giải thích từ nền tảng

Tối ngày 08/02, ví crypto Trust Wallet thông báo đã có một vụ tấn công diễn ra trên nền tảng trong tuần qua, với thiệt hại ước tính vào khoảng 4 triệu USD.

Trong loạt bài đăng trên Twitter, Trust Wallet cho biết thủ phạm là một tổ chức tội phạm đóng quân ở Rome (thủ đô nước Ý), đã tiến hành nhiều chiêu trò lừa đảo ở Milan và Barcelona. Trong mọi trường hợp đã báo cáo, các nạn nhân đều đang sử dụng dịch vụ ví nóng và lạnh khác nhau trên các thiết bị khác nhau và liên quan đến một loạt sự kiện trước đó. 

Bọn chúng thường tự xưng là một nhà đầu tư dự án Web3, khăng khăng đòi gặp mặt trực tiếp và yêu cầu xem ví nóng của con mồi hoặc buộc gửi tiền đến một ví trước khi hẹn gặp.

Ngoài ra, những kẻ lừa đảo còn bắt nạn nhân tải xuống phần mềm độc hại dưới vỏ bọc NDA PDF và thông tin KYC được gửi. Từ đó, chiếm quyền kiểm soát ví và đánh cắp tiền. Ahad Shams, một nạn nhân tiết lộ tin tặc đã chụp trộm số dư ví của anh ta, từ đó lấy được private key. 

Để trấn an người dùng, nhà cung cấp ví khẳng định tiện ích mở rộng ứng dụng (app extension) dành cho thiết bị di động của mình đã được audit bảo mật kỹ lưỡng bởi các đơn vị nội bộ và bên ngoài. 

Trust khuyến nghị cộng đồng nên báo cáo với các cơ quan thực thi pháp luật và tư vấn cho người dùng về cách phòng thân. Song nền tảng chỉ đề nghị người dùng liên hệ mình khi cần hỗ trợ chứ không đưa ra phương án ứng cứu rõ ràng cho vụ hack. Trước phản hồi từ phía Trust, nhiều người dùng vẫn chưa thỏa lòng và liên tục đặt vấn đề lại. 

Sau thông tin trên, TWT không biến động quá dữ dội. Giá token này chỉ giảm gần 5% trong 24 giờ qua cùng với đà giảm của thị trường chung và hiện giao dịch quanh mốc 1,54 USD. 

Đồ thị 1h của cặp TWT/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:50 AM ngày 09/02/2023

Mới đây, nền tảng CowSwap cũng bị hacker xâm nhập, với thiệt hại ước tính trong khoảng 200.000 USD. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: