Ví Valora là gì? Hướng dẫn sử dụng ví Valora

Valora App là gì? Hướng dẫn tạo và sử dụng Valora App

Cho đến nay, Celo đã đạt được những thành công nhất định và có những bước đi tiếp theo với mục tiêu “DeFi for the people”, khiến các công cụ tài chính trở nên không có biên giới, truy cập đơn giản và dễ sử dụng cho mọi người. Ngoài ra, với tầm nhìn là một Mobile Blockchain, Celo sẽ cung cấp các giải pháp giúp người dùng trải nghiệm DeFi một cách đơn giản nhất chỉ với thiết bị di động của mình. Một trong những mảnh ghép then chốt trong hệ sinh thái Celo có thể kể đến như Valora Wallet. Vậy Valora là gì? Cách sử dụng như thế nào, các bạn hãy cùng Coinres tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Valora là gì?

Valora là một ứng dụng thanh toán toàn cầu, cho phép bạn trao đổi và lưu trữ giá trị tài sản trên điện thoại di động của mình một cách an toàn và bảo mật. Bạn có thể sử dụng Valora để gửi và nhận tiền ngay lập tức (thường là trong vài giây), đến và từ hầu như bất kỳ ai trên thế giới hoặc chỉ đơn giản là thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ mà thanh toán Valora được chấp nhận hoặc để tiết kiệm. Valora được phát triển bởi Celo Network, cùng với các tài sản được hỗ trợ là CELO, Celo Dollar (cUSD) và Celo Euro (cEUR)

Điểm nổi bật của dự án ValoraApp

Điểm đặc biệt của dự án ValoraApp đó chính là sử dụng bản chất phi tập trung của blockchain, có nghĩa là tiền được gửi không đi qua trung gian như ngân hàng. Bởi vì công nghệ blockchain cho phép chuyển giao giá trị mà không cần cả hai bên tham gia giao dịch xác minh lẫn nhau. Điều này giải quyết được hai vấn đề trong giao dịch, đó là chi phí giao dịch và tốc độ giao dịch. Người được gửi tiền sẽ được nhận tiền ngay lập tức dù cho đang ở đâu và chi phí của mỗi lần gửi rất thấp gần như là 0.

ValoraApp sử dụng số điện thoại di động hoạt động như một cách để xác minh danh tính, và với tính năng đồng bộ hóa danh bạ của người dùng trong Valora giúp cho quá trình tra cứu hoặc giao dịch trở nên dễ dàng hơn, bằng cách nhập tên hoặc số điện thoại của họ.

Ngoài ra, Recovery Phrase đều do người dùng quản lý, không ai kể cả Valora có thể truy cập vào tài khoản của bạn, nên người dùng không phải lo lắng về mức độ bảo mật của ví.

Valora hỗ trợ những tài sản nào?

Valora hỗ trợ các tài sản trên blockchain Celo đáp ứng các yêu cầu sau:

Được niêm yết trên Ubeswap Thanh khoản ít nhất $20K USD trong một pool Ubeswap.

Yêu cầu này được đưa ra nhằm bảo vệ người dùng tránh tiếp xúc với các tài sản không đáng tin cậy và cũng có thể thay đổi trong tương lai.

Hướng dẫn tạo và sử dụng Valora Wallet

Đầu tiên, bạn có thể tải xuống ứng dụng Valora trên 2 hệ điều hành IOS và Android thông qua hai phần mềm sau đây:

App Store: https://apps.apple.com/app/id1520414263

Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=co.clabs.valora&hl=en_US&gl=US

Sau khi tải xuống thành công, bây giờ chúng ta chuyển sang bước tạo ví nhé!

Tạo ví Valora

Bước 1: Tại đây sẽ có 2 lựa chọn dành cho bạn:

Create new account: Tạo ví mới

Restore my account: Khôi phục ví đã có

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn tạo ví mới nên mình sẽ chọn “ Create new account “

Bước 2: Tạo tên tài khoản của bạn và nhấn “ Next “ > Sau đó tạo mã Pin

Bước 3: Nhập số điện thoại của bạn và nhấn “ Start “. Sau đó bạn sẽ nhận được 3 tin nhắn chứa 3 mã code

Bằng cách xác nhận số điện thoại sẽ cho phép bạn gửi và nhận tiền dễ dàng đến số điện thoại của mình, nếu không dùng số điện thoại thì bạn chỉ có thể gửi thanh toán bằng địa chỉ Celo hoặc mã QR.

Bước 4: Nhập lại các mã code vừa nhận, vậy là bạn đã hoàn tất xong quá trình tạo tài khoản ví.

Hướng dẫn sử dụng ví

Trước khi bắt đầu sử dụng Valora, hãy đảm bảo rằng quá trình thiết lập tài khoản của bạn đã hoàn tất bằng cách thiết lập các cụm từ Recovery Phrase:

Bước 1: Tại giao diện chính của ví, bạn nhấn vào “ Set Up Now “ hoặc có thể nhấn vào “ 3 dấu gạch ngang “ trên góc trái giao diện ví và chọn “ Recovery Phrase “.

Bước 2: Lúc này màn hình sẽ hiển thị các cụm từ khôi phục, vì không thể copy nên bạn có thể chụp màn hình hoặc note nó xuống ( bạn sẽ cần nhập các cụm từ này ở bước tiếp theo ). Sau đó chọn “ Yes, I have… “ và nhấn “ Continue “ để tiếp tục

Lưu ý: Recovery Phrase là những cụm từ rất quan trọng, bạn có thể dùng nó để khôi phục lại ví của mình hoặc có thể đăng nhập lại trong trường hợp bị mất điện thoại hoặc chuyển đổi thiết bị đăng nhập. Bạn nên note lại và lưu trữ ở một nơi an toàn và tuyệt đối không được cung cấp các cụm từ này cho bất kỳ ai, vì họ có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bước 3: Nhập lại các Recovery Phrase và nhấn “ Submit “ để hoàn thành

Cách nạp/ rút tiền trên Varola Nạp tiền

Hiện tại có một số tùy chọn khác nhau để nạp/ rút tài sản trên Valora. Các tùy chọn này đều có hỗ trợ khác nhau cho CELO, Celo Dollar (cUSD) và Celo Euro (cEUR), và chỉ hỗ trợ một số khu vực hoặc quốc gia nhất định, hãy chọn tùy chọn phù hợp với bạn.

Bước 1: Nhấn vào “ 3 dấu gạch ngang “ trên góc trái giao diện ví và chọn “ Add & Withdraw “

Bước 2: Chọn “ Add Funds “ để nạp tiền

Bước 3: Chọn loại tài sản bạn muốn nạp và phương thức thanh toán, bao gồm 3 phương thức:

Debit Card: Thẻ ghi nợ Bank Account: Tài khoản ngân hàng Cryptocerrency Exchange: Trao đổi tiền điện tử

Tiếp theo nhấn “ Next “

Bước 4: Nhập số lượng ( đối với phương thức 1 & 2 ) và nhấn “ Next “ để tiếp tục

Bước 5 : Chọn nhà cung cấp phù hợp. Lúc này bạn sẽ được chuyển hướng đến giao diện của nhà cung cấp đã chọn, bạn sẽ cần nhập thông tin thanh toán và thông tin cá nhân của mình, và làm theo các bước hướng dẫn để hoàn tất giao dịch.

Đối với phương thức “ Cryptocerrency Exchange “ bạn sẽ thấy được địa chỉ ví của mình, dùng địa chỉ đó để nhận tài sản từ sàn giao dịch hỗ trợ tài sản của bạn.

Rút tiền

Bước 1: Bây giờ bạn chọn “ Withdraw Funds “ để thực hiện việc rút/ gửi tài sản

Bước 2: Chọn loại tài sản và phương thức bạn muốn giao dịch, bao gồm 3 phương thức

Bank Account: Tài khoản ngân hàng Gift cards and mobile top up: Thẻ quà tặng và nạp thẻ điện thoại Cryptocerrency Exchange: Trao đổi tiền điện tử

Với phương thức “ Cryptocerrency Exchange “, có 2 cách để bạn có thể rút/ gửi tài sản:

Bạn có thể chuyển tài sản đến bất kỳ sàn giao dịch nào hỗ trợ tài sản bạn muốn rút Hoặc nhấn “ Send “ sau đó nhập tên, số điện thoại ( có thể trên danh bạ bạn đã đồng bộ với ví trước đó ), hoặc nhập địa chỉ hoặc quét mã QR ( biểu tượng 4 ô vuông nhỏ trên góc phải )

Cách rút Celo

Bước 1: Trong phần Menu, bạn chọn “ CELO “

Bước 2: Nhấn vào “ Withdraw CELO “

Bước 3: Nhập số lượng & địa chỉ muốn gửi CELO và nhấn “ Review “. Cuối cùng là kiểm tra lại tất cả thông tin > nhấn “ Withdraw “ để rút.

Hướng dẫn cách chuyển đổi giữa CELO và cUSD, hoặc cEUR

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi Celo Dollars (cUSD) hoặc Celo Euro (cEUR) cho CELO bằng cách chuyển đến phần “ CELO “. Trong phần này, bạn có thể mua hoặc bán CELO bằng cUSD hoặc cEUR.

Hiện tại, không thể chuyển đổi trực tiếp giữa cUSD và cEUR trên Valora. Bạn sẽ phải mua CELO bằng tài sản bạn có, sau đó bán CELO cho tài sản bạn muốn.

Valora sử dụng chuyển đổi onchain của Celo, được gọi là Mento để chuyển đổi giữa cUSD, CELO và cEUR. Mento là một Thị trường tiền tệ tự động (Automated Money Market). Giống như các AMM khác, Mento tính giá dựa trên khối lượng bạn muốn trao đổi.

Bước 1: Ở phần Menu, bạn chọn “ CELO “ ( Lưu ý: Tính năng CELO bị hạn chế ở một số quốc gia. )

Bước 2: Nếu bạn có CELO và muốn chuyển đổi nó sang cUSD hoặc cEUR, hãy nhấn vào “ Sell “ . Ngược lại, nếu bạn có cUSD hoặc cEUR và muốn chuyển đổi nó thành CELO, hãy nhấn vào “ Buy “ . Điều này sẽ chuyển đổi giữa hai tài sản trên Celo Network, được kích hoạt từ Valora.

Nếu bạn có số dư cUSD và cEUR, và cần chuyển đổi số dư bạn đang sử dụng. Để làm như vậy, chỉ cần nhấn vào số dư ở trên cùng, sau đó chọn tài sản và nhập số lượng bạn muốn mua hoặc bán và nhấn vào “ Review “.

Cuối cùng là kiểm tra lại các thông tin và nhấn nút xác nhận hoặc nhập mã PIN để hoàn tất giao dịch của mình.

Làm cách nào để nhận phần thưởng với Supercharge?

Chỉ với 10 cUSD hoặc 10 cEUR, bạn sẽ nhận được 50% phần thưởng từ các quỹ ở Valora với một số yêu cầu như sau:

Cập nhật ứng dụng lên phiên bản 1.19.0 trở lên. (Phiên bản hiển thị ở cuối menu Valora) Kết nối số điện thoại của bạn với tài khoản Valora của bạn. Duy trì số dư tối thiểu là 10 cUSD hoặc 10 cEUR ( hiện tại chỉ được nạp tối đa 1000 )

Lưu ý: Phần thưởng của bạn sẽ được tính toán dựa trên số dư trung bình của bạn. Bạn sẽ nhận được phần thưởng của mình hàng tuần và có thể rút tiền điện tử của mình bất cứ lúc nào.

Tổng kết

Là một Mobile Wallet với mức phí siêu rẻ gần như bằng 0 của Celo Nework, cùng tích hợp các tính năng DeFi, nhưng hiện tại Valora vẫn còn đang hạn chế chuyển đổi giữa các tài sản khác và chưa thật sự mở rộng. Qua bài viết trên, nếu có bất kỳ thắc mắc nào các bạn có thể để lại comment để cùng Coinres thảo luận nhé!