Ví WalletConnect gọi vốn 12,5 triệu USD

WalletConnect cho biết đã huy động được 12,5 triệu USD từ các nhà đầu tư cũ, dự định xây dựng tính năng nhắn tin giữa các ví.

Ví WalletConnect gọi vốn 12,5 triệu USD

Các quỹ tiếp tục đồng hành cùng WalletConnect trong vòng gọi vốn mới nhất gồm 1kx, Union Square Ventures, Shopify, ConsenSys và Gnosi.

WalletConnect là ứng dụng cho phép người dùng crypto dễ dàng liên kết các ví crypto phổ biến hiện nay lại với nhau thông qua mã QR, ví dụ như MetaMask, TrustWallet, Rainbow hay Argent.

Tuy nhiên, thay vì gọi vốn để tiếp tục duy trì hoạt động, WalletConnect lại đề ra hướng đi tham vọng hơn. Cụ thể, dự án muốn hình thành một mạng lưới liên lạc phi tập trung. Bên cạnh việc đẩy mạnh khả năng tương tác với các Dapp, WalletConnect còn muốn xây dựng thêm tính năng thông báo và truyền thông tin giữa các ví với nhau. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể nhắn tin cho nhau thông qua ví crypto, tương tự như Telegram hay WhatsApp.

CEO Pedro Gomes của WalletConnect phát biểu:

“Thứ chúng ta đang có hiện tại là các ví tiền để lưu trữ, gửi, swap token và tương tác với DeFi, nhưng ta sẽ sớm thấy một tương lai nơi người dùng có toàn quyền kiểm soát tài sản Internet của họ thông qua chỉ một ứng dụng. Nhân dạng kỹ thuật số, thông báo và tính năng chat sẽ biến ví trở thành một sản phẩm xã hội đa dụng hơn, thay vì chỉ là một ứng dụng tài chính.”

Ông Gomes đặt mục tiêu ra mắt tính năng chat và thông báo trên WalletConnect vào ngày 01/03/2023. WalletConnect cũng úp mở khả năng phát hành token khi vòng gọi vốn mới nhất dù được mở bán qua cổ phần công ty nhưng cũng cam kết quyền được mua token trong tương lai.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: