Việc lắp đặt máy ATM Bitcoin chậm lại vào năm 2022

Tháng 4 năm 2022 đánh dấu tháng thứ tư liên tiếp chứng kiến sự chậm lại trong việc lắp đặt các máy ATM Bitcoin (BTC).

Máy ATM Bitcoin phục vụ một mục đích quan trọng đối với nền kinh tế Bitcoin, giúp người dùng trao đổi BTC và tiền mặt.

Số lượng máy tiền điện tử được lắp đặt và gỡ bỏ hàng tháng. Nguồn: Coin ATM Radar

Dựa trên dữ liệu được cung cấp bởi Coin ATM Radar, năm 2021 đã chứng kiến ​​mức tăng cao nhất trên toàn cầu về số lượng lắp đặt ATM BTC, với tháng 8 chứng kiến ​​mức thay đổi cao nhất với 2.037 ATM. Kể từ đó, sự thay đổi ròng trong ATM tiền điện tử đã duy trì một quỹ đạo đi xuống.

Sự tăng trưởng bùng nổ của các máy ATM tiền điện tử vào năm ngoái là kết quả trực tiếp của việc các khu vực pháp lý như El Salvador chấp nhận Bitcoin dưới dạng tiền tệ hợp pháp, quốc gia Trung Mỹ hiện đang có số lượng máy ATM BTC nhiều thứ ba sau Hoa Kỳ và Canada.

El Salvador hiện có 205 máy ATM mang nhãn hiệu Chivo, chiếm 70% tổng số máy ATM tiền điện tử ở Nam Mỹ.

Số lượng máy bitcoin được lắp đặt theo thời gian. Nguồn: Coin ATM Radar

Tuy nhiên, sự sụt giảm rõ ràng trong việc lắp đặt các máy ATM tiền điện tử có thể là kết quả của sự chậm lại ở các khu vực pháp lý mới hơn sẵn sàng chấp nhận và áp dụng hệ sinh thái Bitcoin.

Số lượng máy sử dụng tiền điện tử do các nhà sản xuất lắp đặt theo thời gian. Nguồn: Coin ATM Radar

Genesis Coin duy trì sự thống trị lâu dài của mình trong thị trường ATM tiền điện tử, chiếm 41,5% thị phần. Các nhà sản xuất ATM tiền điện tử nổi bật khác bao gồm General Bytes (21,6%), BitAccess (15,2%) và Coinsource (5,3%).

Vào ngày 26 tháng 4, Mexico đã có máy ATM BTC thứ 14 được lắp đặt ở tòa nhà Thượng viện, cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của đất nước đối với hệ sinh thái tiền điện tử.

Thượng nghị sĩ Mexico Indira Kempis, người gần đây đã đề xuất hợp pháp hóa Bitcoin, đã thông báo về việc ra mắt máy ATM BTC mới trong tòa nhà Thượng viện trong khi nêu rõ:

Vì tự do, hòa nhập và giáo dục tài chính ở Mexico.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: ATMBITCOIN