Visa chấm dứt hợp tác với sàn FTX

Visa – công ty công nghệ thanh toán điện tử thế giới quyết định “nghỉ chơi” với sàn FTX sau chuỗi thảm họa vừa qua. 

Visa chấm dứt hợp tác với sàn FTX

Tờ Reuters đưa tin tối ngày 14/11, Visa và FTX đã chính thức “đường ai nấy đi”. Một phát ngôn viên của Visa cho biết:

“Tình hình với FTX thật đáng tiếc và chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ các diễn biến. Chúng tôi đã chấm dứt các thỏa thuận toàn cầu với FTX và chương trình thẻ ghi nợ của họ.”

Hai ông lớn này đã bắt tay với nhau từ đầu tháng 10, triển khai thẻ ghi nợ crypto tại hơn 40 quốc gia trên khắp Mỹ Latinh, châu Âu và châu Á. Tại thời điểm đó, Cuy Sheffield, người đứng đầu bộ phận tiền mã hóa tại Visa đã phát biểu đầy phấn khởi: 

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với các sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu như FTX để mang lại sự linh hoạt và dễ sử dụng hơn cho mọi người.” 

Ngay khi có tin hợp tác, FTT – đồng coin sàn của FTX đã phấp phới vui mừng, dựng cột hơn 8%. Song đến hiện tại, sau những mất mác đã gây ra trên thị trường, đồng coin này đã bị nhiều sàn hủy niêm yết và chỉ còn cặp spot FTT/BUSD trên sàn Binance, kể từ 11:30 hôm nay 15/11. FTT đã giảm không khanh trong những ngày qua và đang cầm cự ở mốc 1,424 USD.

Đồ thị 1H của cặp FTT/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:00 AM ngày 15/11/2022

Không chỉ Visa, nhiều công ty khác cũng đã tìm cách tách mình hoặc hạn chế tiếp xúc với FTX đến mức tối đa, kể từ sau khi FTX nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 vào tuần trước.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: