Visa chính thức công bố chương trình hỗ trợ NFT dành cho cấp doanh nghiệp

Sau nhiều tháng chuẩn bị kỹ lưỡng, cuối cùng thì gã khổng lồ thanh toán Visa cũng đã chính thức công bố chương trình tài trợ NFT toàn cầu của mình.

Visa chính thức công bố chương trình hỗ trợ NFT dành cho cấp doanh nghiệp

Như Coin68 đã đưa tin, sau những nỗ lực đáng kể trong quá trình thâm nhập vào lĩnh vực NFT, đặc biệt là sự kiện “lịch sử” chi gần 150.000 USD mua NFT CryptoPunks hồi tháng 10, Visa đã khiến cộng đồng tiền mã hóa không khỏi bất ngờ khi tiếp tục nhá hàng thêm một chiến dịch tài trợ NFT khác nhằm tạo bệ phóng phát triển cho các nghệ sĩ sáng tạo.

Tuy nhiên, vào thời điểm đó Visa chỉ tiết lộ rằng công ty chỉ hỗ trợ các nghệ sĩ bán tác phẩm NFT của họ cũng như giúp họ tìm hiểu về ngành tiền mã hóa và blockchain. Hiện tại, phạm vi đã được mở rộng hơn nhiều. Trong đó các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ được chọn trong các lĩnh vực khác nhau như âm nhạc, thời trang và phim ảnh sẽ được Visa giúp đỡ để củng cố hoạt động kinh doanh của họ thông qua việc sử dụng NFT.

Theo Visa, những người tham gia chương trình phải cam kết thỏa thuận kéo dài một năm với Visa. Hơn nữa, họ còn nhận được nhiều lợi ích khác như cố vấn kỹ thuật sản phẩm, xây dựng cộng đồng, tiếp cận với các nhà lãnh đạo tư tưởng cũng như khách hàng và đối tác của Visa.

Một trong những người tham gia Chương trình người sáng tạo đầu tiên là cựu vận động viên bóng chày nổi tiếng của Liên đoàn Bóng chày Mỹ (MLB) Micah Johnson, người đã ra mắt bộ sưu tập NFT Aku của mình vào năm ngoái.

Song, xét trên diễn biến hiện tại, dù có đôi phần hạ nhiệt trong khoảng thời gian gần đây nhưng NFT đã xuất hiện nhiều dấu hiệu cho thấy lĩnh vực có thể bùng nổ trở lại vào bất cứ lúc nào. Bởi vì động lực của NFT đang được xúc tác vô cùng mạnh mẽ từ dự án Bored Ape Yacht Club với tốc độ tăng phi mã của token ApeCoin (APE) vừa được ra mắt, giúp dự án ngay lập tức huy động được 450 triệu USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: