Vitalik Buterin đã bán gần 4 triệu USD giá trị ETH sau khi FTX phá sản

Xuất hiện thông tin nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã bán khoảng 4 triệu USD Ethereum, ngay sau khi FTX nộp đơn phá sản.

Vitalik Buterin đã bán gần 4 triệu USD giá trị ETH sau khi FTX phá sản

Loononchain dẫn dữ liệu Etherscan, vào 2 ngày trước, một ví có liên quan đến Vitalik Buterin đã chốt lời 3.000 ETH (3,75 triệu USD) tại giá 1.250 USD, chưa đầy 24 giờ sau khi sàn giao dịch FTX xin bảo hộ phá sản.

Số Ethereum trên đã được bán qua 3 giao dịch riêng biệt trên Uniswap. Giá Ethereum đã giảm 21% trong tuần qua giữa bối cảnh khắc nghiệt của đợt bán tháo được kích hoạt bởi FTX và hiện đang giao dịch ở mức 1.236 USD. 

Đồ thị 1H của cặp ETH/USDT trên sàn Binnace vào lúc 11:46 PM ngày 14/11/2022

Nhân vật vốn nói không với drama như cha đẻ của Ethereum là Vitalik Buterin cũng đã đưa ra bình luận đầu tiên về cú sụp đổ của FTX vào cuối ngày 12/11, cáo buộc cựu CEO Sam Bankman-Fried là kẻ lừa dối và tuyên bố hệ lụy FTX gây ra nghiêm trọng nhất lịch sử.

Như Coin68 đã thông tin, tâm điểm chú ý dường như đã dồn vào FTX – một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất hành tinh trong tuần qua. Bắt đầu là rò rỉ bảng cân đối kế toán đầy bất ổn dấy lên lo ngại mất thanh khoản của Alameda Research – công ty vốn do Sam Bankman-Fried xây dựng và vận hành, dù nhiều lần tuyên bố hoạt động độc lập. 

Đỉnh điểm nổ ra vào khuya ngày 06/11, CEO Binance đã đăng đàn tuyên bố đã và sẽ “dump” toàn bộ FTT, số token đại diện cho quyền sở hữu sàn đã mua hồi tháng 7/2021. Kể từ sau đó là drama lời qua tiếng lại giữa Sam FTX và CZ Binance và quyết định hủy thỏa thuận mua lại FTX của ông chủ Binance đã gây ra tâm lý rút tiền ồ ạt hoảng loạn trên thị trường. FTX đã tuyên bố phá sản, kéo theo muôn vàn hệ lụy và hàng loạt các tổ chức bị liên đới

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: