Vitalik Buterin không kỳ vọng crypto sẽ có thể thay thế tiền tệ truyền thống

Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cho rằng fiat sẽ vẫn là hình thức tài chính thống trị nhất chứ không phải tiền mã hóa.

Vitalik Buterin không kỳ vọng crypto sẽ có thể thay thế tiền tệ truyền thống

Nền kinh tế toàn cầu đã không ở trong tình trạng tốt nhất trong vài tháng qua. Hãy nhớ rằng giá cả vật tư và dịch vụ hàng ngày không ngừng tăng lên và cuộc chiến đang diễn ra giữa Nga-Ukraine vẫn chưa đi đến hồi kết, do đó bức tranh tài chính tương lai thậm chí có thể diễn ra tồi tệ hơn.

Những xu hướng tiêu cực này đã khiến nhiều chuyên gia cho rằng các đồng tiền mạnh trên toàn cầu như đồng USD hay Euro sẽ mất một phần sức mua, bất chấp việc Fed liên tục áp dụng nâng lãi suất nhưng chưa thể kìm hãm được lạm phát. Đồng thời, nhiều nhà đầu tư cá nhân đang xu hướng chuyển trọng tâm sang các tài sản thay thế, chẳng hạn như tiền mã hóa và vàng, để bảo toàn tài sản của họ.

Tuy nhiên theo báo cáo của Reuters, nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin lại suy nghĩ có phần đối lập. Anh cho rằng việc sử dụng ngày càng tăng của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác, cùng với lạm phát đã làm xói mòn sức mua của các khoản tiết kiệm bằng USD, Euro hoặc bảng Anh của nhiều người, đã vô tình gây ra suy đoán về mức độ mà tiền mã hóa có thể trở thành một phần gắn liền của cuộc sống thường ngày.

Do đó, Vitalik Buterin nhận định một kịch bản mà Bitcoin và altcoin sẽ trở nên thống trị hơn các đồng tiền truyền thống là khó có thể xảy ra.

“Tôi không mong đợi tiền mã hóa sẽ tiếp quản thế giới này thay cho tiền tệ truyền thống.”

Đây không phải là lần đầu tiên nhà sáng lập Ethereum dành những lời khen nhất định cho fiat. Trong cuối năm 2018, anh đã ca ngợi fiat vì thực hiện nhiệm vụ tài chính ổn định khá tốt trong vài thập kỷ qua. Dù vậy, anh vẫn xem chính sách tiền tệ là một vấn đề rất phức tạp.

Song, thông qua tuyên bố mới nhất của Vitalik Buterin, chúng ta có thể hình dung được rằng trong quãng thời gian suy thoái của toàn bộ thị trường tiền mã hóa hiện tại, “Thiên tài thế giới crypto” không ít lần bày tỏ sự hoài nghi về những gì đang diễn ra đối với toàn ngành. Đương cử là anh đã khá thất vọng về sự phát triển gần đây của Ethereum và cộng đồng crypto.

Chưa dừng lại ở đó, nhà sáng lập Ethereum còn “lưỡng lự” về chính bản thân mình khi trực tiếp mở ra cuộc thảo luận dành cho cộng đồng Ether để họ thẳng thắn chia sẻ về những điều không hài lòng về anh. Đối với lĩnh vực metaverse, Vitalik Buterin cũng đã lên tiếng anh không hoàn toàn hiểu hết về định nghĩa của không gian này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: