Voyager Digital yêu cầu tòa án cho phép mở lại việc rút tiền

Voyager Digital yêu cầu tòa án phá sản tôn trọng việc rút tiền của khách hàng. Công ty vẫn còn 350 triệu USD trong tài khoản ngân hàng để phục vụ việc rút tiền.

Voyager Digital yêu cầu tòa án cho phép mở lại việc rút tiền

Như Coin68 đưa tin, cuộc “khủng hoảng thanh khoản” đang càn quét thị trường crypto có sức công phá vô cùng khủng khiếp. Đã có 3 cái tên trong “danh sách vỡ nợ” gồm: Three Arrows Capital (3AC), Celsius và Voyager Digital.

Diễn biến cuộc “khủng hoảng thanh khoản” trên thị trường crypto

Cụ thể, ngày 02/07/2022, Voyager Digital tạm dừng hoạt động giao dịch, gửi và rút tiền. Và chỉ 4 ngày sau đó, công ty môi giới này chính thức nộp đơn phá sản.

Khi đó, công ty cho biết số tài sản còn lại là 110 triệu USD tiền mặt, 350 triệu USD trong tài khoản ngân hàng và 1,3 tỷ USD tài sản crypto của người dùng. Voyager cũng tiến hành các hành động pháp lý để truy thu khoản nợ từ Three Arrows Capital.

Chính xác hơn, con số 350 triệu USD là số tài sản được lưu trữ trong tài khoản Vì lợi ích khách hàng (FBO) tại Ngân hàng Thương mại Metropolitan. Nên đến ngày 14/07, Voyayer đã nộp đơn xin tòa án cho giải ngân số tiền đó để phục vụ khách hàng rút tiền.

“Nếu Voyager tiếp tục tạm dừng hoạt động rút tiền thì sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến tâm lý khách hàng. Khôi phục quyền rút tiền sẽ giúp giảm bớt lo ngại của khách hàng và bảo toàn tính toàn vẹn cho nền tảng.”

Trong đơn gửi tòa án, Voyager cho biết đang tìm kiếm đối tác để ủy quyền thực hiện các hành động tài chính khác. Bao gồm:

– Thanh lý crypto khỏi tài khoản khách hàng có số dư âm;

– Thu hồi lượng tiền được giữ trong các sàn giao dịch của bên thứ ba;

– Đối chiếu số dư trong các tài khoản khách hàng;

– Tiếp tục staking để kiếm thêm lợi nhuận.

Và dự kiến Voyager Digital sẽ có phiên điều trần với Tòa án vào lúc 11AM ngày 04/08/2022, theo giờ Miền Đông nước Mỹ.

Coin68 tổng hợp