Vũ Hán phát triển metaverse để thúc đẩy nền kinh tế sau đại dịch

Vũ Hán, thành phố lớn ở miền trung Trung Quốc, nơi Covid-19 lần đầu tiên xuất hiện, đã công bố kế hoạch tiếp cận metaverse trong nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế bị đại dịch tàn phá.

Theo kế hoạch hoạt động năm 2022, chính quyền Vũ Hán, thành phố thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, sẽ thúc đẩy việc tích hợp metaverse, blockchain, big data, điện toán đám mây, geospatial information và công nghệ lượng tử vào nền kinh tế của mình.

Vũ Hán

Ba khu vực khác – tỉnh Chiết Giang, thành phố Hợp Phì ở tỉnh An Huy và thành phố Vô Tích ở tỉnh Giang Tô – cũng đã đưa ra tham vọng lớn của họ trong các kế hoạch khác, theo China Securities Journal.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc trước đây đã đưa ra những cảnh báo về metaverse, trong đó có một bài báo trên tờ Economic Daily so sánh các khoản đầu tư metaverse quy mô vừa và nhỏ với việc “liếm máu trên lưỡi dao”, gọi là công nghệ chưa trưởng thành.

Theo dữ liệu từ công ty theo dõi doanh nghiệp Qichacha, các công ty Trung Quốc, bao gồm cả những gã khổng lồ công nghệ như Baidu và NetEase, đã đổ xô vào không gian metaverse, đăng ký hơn 3.700 nhãn hiệu có liên quan đến metaverse tính đến thứ Hai.