Vương quốc Anh chuẩn bị tiết lộ kế hoạch điều chỉnh tiền mã hóa, hé lộ những điểm tích cực

Cũng giống như những nỗ lực tiền mã hóa khác đang diễn ra trên khắp Châu Âu, chính phủ Vương quốc Anh sẽ sớm tiết lộ kế hoạch điều chỉnh thị trường này.

Vương quốc Anh chuẩn bị tiết lộ kế hoạch điều chỉnh tiền mã hóa, hé lộ những điểm tích cực

Theo CNBC, Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak dự kiến ​​sẽ đưa ra thông báo trong những tuần tới về chế độ quản lý mới đối với tiền mã hóa. Mặc dù chi tiết của các kế hoạch vẫn đang được hoàn thiện, tuy nhiên nguồn tin cho biết khung quy định có khả năng tạo điều kiện thuận lợi cho ngành, cung cấp sự rõ ràng về mặt pháp lý cho lĩnh vực mà cho đến nay hầu như vẫn chưa có ràng buộc cụ thể nào.

Đây chắc chắn là một tín hiệu rất tích cực đối với nhà đầu tư khi chúng ta xét trên phương diện “thái độ” từ chính quyền Anh đối với tiền mã hóa đã phần nào thay đổi đáng kể. Bởi lẽ, vào quý 4/2021, xứ sở sương mù từng khiến thị trường vô cùng chao đảo bởi những phủ quyết gay gắt, tác động trực tiếp đến xu hướng giá tiêu cực của Bitcoin (BTC).

Đương cử là Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) rất cương quyết đẩy nhanh xây dựng khung pháp lý nhằm “bóp nghẹt” Bitcoin sau khi Phó thống đốc Jon Cunliffe thúc giục chính phủ phải nhanh chóng hành động để ngăn chặn mối nguy hiểm tiền mã hóa. Thậm chí, ông từng thẳng thừng tuyên bố giá trị của crypto có thể lao dốc về 0 trong tương lai.

Đáng chú ý, sự kiện trên lại diễn ra trùng hợp vào thời điểm FCA Vương quốc Anh khởi động chiến dịch cảnh báo rủi ro crypto trên TikTok và Youtube lẫn mở rộng điều tra đến 300 trường hợp liên quan đến các công ty tiền mã hóa, kể cả Binance. Do đó, chẳng ai có thể nghĩ Vương quốc Anh sẽ thật sự “chuyển mình” thân thiện với ngành.

Trở lại với chủ đề chính, bên cạnh đó các quan chức Bộ Tài chính còn thể hiện tâm lý sẵn sàng để đi sâu nghiên cứu vào phạm vi stablecoin, thông qua việc thảo luận với một số công ty nổi tiếng trên thị trường, bao gồm cả sàn giao dịch tiền mã hóa Gemini, nền tảng đã phát hành stablecoin của riêng mình được đặt tên là Gemini (GUSD).

Động thái này hoàn toàn phù hợp với khung quy định mang tính bước ngoặt của Liên minh Châu Âu (EU) đối với tiền mã hóa gần đây, hiện đang chuyển qua quy trình lập pháp phức tạp hơn sau khi dự thảo luật MiCA có điều khoản cấm Proof-of-Work bị bác bỏ, cũng nhấn mạnh nhiều vào việc giám sát đối với stablecoin.

Song, stablecoin đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân về mức độ sử dụng trong vài năm qua, song song với sự quan tâm ngày càng tăng đối với thị trường tổng thể. Tether, stablecoin lớn nhất thế giới, hiện có tổng nguồn cung lưu hành là hơn 80 tỷ USD – tăng so với khoảng 4 tỷ USD hai năm trước. Tính đến nay tổng nguồn cung stablecoin đã đạt mức kỷ lục 180 tỷ USD, không ngừng tăng trưởng vũ bão dù cho thị trường có đôi phần trì trệ trong ba tháng đầu năm nay.

Coin68 tổng hợp