Web3Games – Đưa công nghệ Blockchain vào thế giới trò chơi

Web3Games là gì? Tổng quan về Web3Games

Web3Games là một hệ sinh thái trò chơi tích hợp blockchain bao gồm 4 sản phẩm cốt lõi:

Cổng thông tin (Web3Games Portal) Giao thức (Web3Games Protocol) Studios (Web3Games Studios) Chuỗi (Web3Games Chuỗi)

Dự án mong muốn giúp các nhà phát triển trò chơi truyền thống tích hợp các sản phẩm trò chơi của họ với blockchain, làm cho các tài sản trong trò chơi được phân cấp (trở nên phi tập trung) và không cần sự cho phép, đồng thời mang lại quyền sở hữu kỹ thuật số đối với các vật phẩm trong trò chơi cho người chơi.

Điểm nổi bật của Web3Games

Dụ án sẽ cung cấp cho người chơi 1 ID để họ có thể đăng nhập vào các trò chơi khác nhau một cách dễ dàng và không gặp rủi ro trong khi các nhà phát triển trò chơi có thể truy cập tài sản trên chuỗi của người chơi thông qua API ID người chơi.

Web3Games thực hiện các chương trình để thu hút người chơi trong giai đoạn đầu và phổ biến trò chơi đến người chơi trên toàn thế giới.

Thông qua Web3games Portal (cổng thông tin), những người chơi sớm có thể tham gia các sự kiện bán token hoặc NFT, nhận tin tức mới nhất về trò chơi, tham gia các sự kiện được tổ chức thường xuyên, v.v.

Đối với các công ty trò chơi, Web3Games cung cấp các dịch vụ như hỗ trợ phát triển, tích hợp blockchain và nền kinh tế token. Web3Games sẽ giúp họ tạo chiến lược tiếp cận thị trường bằng cách gọi vốn cộng đồng. Mục tiêu của dự án là giúp các nhà phát triển trò chơi tạo ra các trò chơi blockchain tốt nhất cho cộng đồng.

Web3Games Studios hợp tác với các nhà phát triển trò chơi để xây dựng các trò chơi blockchain chất lượng tốt, sẽ được phân phối thông qua Cổng thông tin . Để thu hút thêm lưu lượng truy cập của người dùng, Web3Games cung cấp dịch vụ gọi vốn IDO / INO cho các dự án trò chơi.

Tất cả người dùng trong cổng cần tạo ID của riêng họ để có thể tham gia vào hệ sinh thái Web3Games.

ID người chơi là gì?

ID người được thiết kế để trở thành hồ sơ trò chơi blockchain của người dùng.

Người dùng có thể tạo ID người chơi trên cổng thông tin của Web3Games. Nó phi tập trung và kết nối tất cả email, ví của bạn trên các chuỗi khác nhau và phương tiện truyền thông xã hội.

Với việc tích hợp ID, bạn có thể đăng nhập qua email mà không cần nhập khóa cá nhân của mình vào các thiết bị khác nhau. Nó cung cấp khả năng truy cập dễ dàng vào tài sản trò chơi và bảo vệ ví khỏi bị tấn công. Sự an toàn của tài sản kỹ thuật số của bạn luôn đặt lên hàng đầu

Tổng quan về sản phẩm của Web3Games

Tất cả các sản phẩm của dự án được xây dựng để giúp các nhà phát triển trò chơi chuyển đổi sản phẩm của họ thành trò chơi blockchain.

Khi một dự án trò chơi tham gia vào hệ sinh thái Web3Games, họ sẽ được cung cấp các dịch vụ như phát triển, tích hợp blockchain và nền kinh tế token. Ngoài ra, Web3Games sẽ giúp họ tạo chiến lược tiếp cận thị trường bằng cách bán token và NFT trên launchpad. Mục tiêu của Web3Games là giúp các nhà phát triển trò chơi tạo ra các trò chơi blockchain tốt nhất cho cộng đồng.

Dưới đây là một số mô tả về các sản phẩm cốt lõi của Web3Games:

Cổng thông tin – Web3Games Portal

Có thể hiểu đây là một launchpad đa chuỗi (multi-chain) (ví dụ Ethereum, Near, Solana, Flow…). Những nhà phát triển trò chơi có thể khởi động dự án mới của họ bằng cách bán token và NFT thông qua 2 hình thức là IDO/INO.

Ngoài ra Cổng thông tin còn có tính năng swap (hoán đổi) token và NFT marketplace để giao dịch tài sản NFT.

Giao thức – Web3Games Protocol

Một giao thức API dưới dạng dịch vụ được thiết kế cho các công ty trò chơi để tích hợp với blockchain. Các nhà phát triển trò chơi có thể truy cập và phân phối liền mạch các tài sản blockchain như NFT và token.

Studio – Web3Games Studios

Đây là một “hub” để kết nối những nhà phát triển game Blockchain với các studios game truyền thống ví dụ như Call of duty, Diablo… Các nhà làm game sẽ ngồi lại với nhau, hợp tác và thúc đẩy sự phát triển game Blockchain.

Các nhà phát triển muốn nhận được sự hỗ trợ và hợp tác có thể gửi đơn đăng ký của họ. Sau khi vượt qua bài đánh giá của Web3Games Studios, họ sẽ nhận được hỗ trợ về kỹ thuật và marketing.

Chuỗi – Web3Games Chain

Web3Games cung cấp một Blockchain được xây dựng bằng Substrate Framework để cải thiện hiệu quả và đảm bảo chi phí giao dịch thấp cho NFT cũng như cho trò chơi. ID người chơi sẽ được Web3Games Chain hỗ trợ để thể hiện tính minh bạch và phi tập trung.

Web3Games Chain bao gồm một Máy ảo Ethereum (EVM) tương thích mà các nhà phát triển solidity hiện tại có có thể xây dựng hoặc di chuyển các mã code của họ vào Web3Games Chain một cách liền mạch.

Lộ trình dự án

Quý 1 / 2022

Ra mắt token W3G Triển khai Web3Games Portal (bản thử nghiệm) Triển khai Web3Games ID (bản thử nghiệm)

Quý 2 / 2022

Ra mắt game : Crypto Empire Ra mắt game : W3Poker Ra mắt game : City Heroes Chính thức triển khai Web3Games Portal Chính thức triển khai Web3Games ID

Quý 3 / 2022

Ra mắt game W3Mahjong Ra mắt game Guardians Of Arcanum Triển khai Web3Games Protocol API (bản thử nghiệm)

Quý 4 /2022

Chính thức triển khai Web3Games Protocol API Thông tin về token dự án Tổng quan về token của Web3Games Ký hiệu: W3G Blockchain: đang cập nhật Chuẩn token: đang cập nhật Contract: đang cập nhật Loại token: Tiện ích và quản trị Tổng cung: 1.000.000.000 W3G Phân bổ token

Lịch trình phân bổ token

Token use case W3G staker có thể tham gia IDO/INO để mua token hoặc NFT dự án game mới. Người chơi cần phải stake W3G để có vé tham gia, stake càng nhiều W3G thì cơ hội có suất mua càng lớn. W3G sẽ được chấp nhận là một trong những đơn vị tiền tệ trong cổng thông tin. Các nhà phát triển trò chơi cần đặt cược W3G để tích hợp mức sử dụng cao với giao thức API như một dịch vụ W3G sẽ là token gốc của Web3Games Chain và được sử dụng thanh toán phí giao dịch. W3G staker sẽ được tham gia quản trị dự án Đội ngũ dự án, nhà đâu tư và đối tác Đội ngũ dự án

KK Chen (Giám đốc điều hành)

Nhà phát triển phần mềm và nhà thiết kế sản phẩm trong hơn 10 năm. Người sáng lập nhiều phương tiện truyền thông blockchain, cộng đồng và hội chơi trò chơi kiếm tiền ở châu Á. Kỹ sư phần mềm full stack E-bay. Thành lập một nền tảng thương mại điện tử đã huy động được 2 triệu + USD và sau đó đã được mua lại. Người chiến thắng AngelHack và TechCrunch hackathons.

Max Luk (Công nghệ)

Cựu kỹ sư phần mềm Rocket Internet. Hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc lập trình các ứng dụng web phi tập trung và hiện đang viết các hợp đồng thông minh trên Solidity.

Winter Lo (Sản phẩm)

Cựu kỹ sư phần mềm và giám đốc sản phẩm của IBM. Hơn 6 năm trong lĩnh vực quản lý dự án thương mại và số hóa hệ thống ngân hàng. Người đam mê tiền điện tử từ năm 2014. Nhà đầu tư và đối tác

Web3Games đã huy động được 4,0 triệu đô la trong vòng tài trợ do DAO Maker dẫn đầu, đặc biệt có sự tham gia của Near Foudation với mục tiêu đưa Hệ sinh thái Gameplay và Nội dung Kỹ thuật số thế hệ tiếp theo lên Web3.

Ngoài ra, Web3Games sẽ hợp tác và giúp các nhà phát triển trò chơi truyền thống nhằm tích hợp các sản phẩm trò chơi của họ với blockchain, làm cho các tài sản trong trò chơi mang lại quyền sở hữu kỹ thuật số cho người chơi.

Nguồn tiền sẽ được sử dụng để thúc đẩy chu kỳ phát triển và thúc đẩy việc ra token của dự án. Cổng Web3Games, sản phẩm đầu tiên của dự án, ra mắt vào tháng 3 năm 2022 và sẽ là nơi tập hợp cho những người chơi trò chơi blockchain của chúng tôi. Trong suốt năm nay, loạt trò chơi blockchain NFT đầu tiên của Web3Games, bao gồm sáu thể loại khác nhau, sẽ được phát hành liên tiếp bởi Web3Games Studios.

Tổng kết – Nhận định dự án

Dự án hướng đến việc xây dựng một hệ sinh thái trò chơi và bộ công cụ hỗ trợ các nhà sản xuất game. Mình đánh giá ý tưởng xây dựng dự án rất hay và tiềm năng.

Web3Games cũng xây dựng use case cho token gốc của dự án là W3G rất ổn, để có thể tham gia vào các sản phẩm của dự án người dùng sẽ cần phải stake W3G.

Đội ngũ dự án có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực internet, phần mềm và blockchain.

Về tokenomics, token của team và cố vấn sẽ bị khóa 1 năm, và thời gian trả token cũng khá dài (36 tháng), private và seed round trả dần trong 24 tháng. Lịch trinh phân bổ token theo mình là một điểm cộng lớn cho dự án.

Lưu Ý: bài viết chỉ mang mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.