WeMade kháng cáo quyết định hủy niêm yết token WEMIX của các sàn Hàn Quốc

Công ty phát triển game được Microsoft hậu thuẫn WeMade có kế hoạch tiếp tục cuộc chiến pháp lý vì “không phục” hành động huỷ niêm yết token của các sàn giao dịch Hàn Quốc.

WeMade kháng cáo quyết định hủy niêm yết token WEMIX của các sàn Hàn Quốc

Như Coin68 đưa tin, DAXA – hiệp hội các sàn giao tiền mã hoá lớn nhất tại Hàn Quốc – chính thức huỷ niêm yết token WEMIX của WeMade vào ngày 08/12 sau khi cho dự án cơ hội điều chỉnh lại báo cáo “mập mờ” về lượng cung token, tuy nhiên không thành công và cho biết vẫn nhìn ra “sạn” trong bản cập nhật. 

Toà án quận trung tâm Seoul đã đưa ra phán quyết đồng tình với DAXA vào ngày 07/12, nêu rõ: 

“Tài sản tiền mã hoá không có cơ quan quản lý hay phương tiện để đo lường giá như chứng khoán. Do đó, lượng cung phát hành rất quan trọng vì giá được quyết định dựa trên sự cân bằng giữa cung và cầu.”

Đáp lại phán quyết mới nhất, WeMade cho biết công ty sẽ tiếp tục cuộc chiến pháp lý chống lại DAXA và sẽ kháng cáo lệnh của tòa án, đồng thời xin lỗi các nhà đầu tư vì những phiền toái vừa qua. 

“Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để chứng minh sự bất công trong quyết định của DAXA.”

Theo một số báo cáo, WeMade không phải là nền tảng blockchain duy nhất gặp rắc rối với DAXA. Vào ngày 08/12, sàn giao dịch Upbit đã đăng một thông báo tuyên bố DAXA đã đưa ra cảnh báo liên quan đến Waves (WAVES), do stablecoin của nó là USDN bị depeg rời khỏi mốc 1 USD.

Giá của WEMIX cũng rơi xuống đáy vực sau các thông tin tiêu cực, bốc hơi khoảng 40% giá trị trong 24 giờ, cùng với đó giảm hơn 90% trong 30 ngày qua, theo dữ liệu từ CoinGecko

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: