Wikipedia ngừng chấp nhận quyên góp bằng tiền điện tử

Sau 8 năm chấp nhận quyên góp bằng tiền điện tử thì trang web bách khoa toàn thư phổ biến, Wikipedia sẽ ngừng nhận các khoản đóng góp này.

Trong bản cập nhật mới nhất được phát hành bởi công ty mẹ của Wikipedia, Wikimedia Foundation (WMF), quỹ này đã tuyên bố rằng họ sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng Ethereum và Bitcoin.

Tin tức về việc Wikipedia ngừng quyên góp tiền điện tử được đưa ra ngay sau khi tổ chức này tiến hành một cuộc thăm dò, trong đó 70% người được hỏi ủng hộ việc ngừng quyên góp tiền điện tử với lý do tổn hại danh tiếng của Wikipedia.

Các thành viên cộng đồng WMF trước đây đã thúc giục Wikipedia ngừng chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử với lý do tác động môi trường tiêu cực của tiền điện tử.

Kết quả cuộc thăm dò cho thấy đa số thành viên, gần 232 người ủng hộ đề xuất ngừng quyên góp tiền điện tử, lưu ý bản chất không bền vững của crypto là một trong nhiều lý do để ngừng nhận quyên góp tiền điện tử.

Các công cụ khai thác tiền điện tử, sử dụng lượng điện năng khổng lồ để xác thực các giao dịch PoW.

Tuy nhiên, các thợ mỏ đã tích cực chống lại những lời chỉ trích bằng cách sử dụng các nguồn năng lượng bền vững hơn.

Trong khi đó, mạng Ethereum đang chuyển đổi sang mô hình “Proof of Stake” để xác thực các giao dịch, sử dụng ít năng lượng hơn, mặc dù việc chuyển đổi đã phải đối mặt với sự chậm trễ kéo dài .