Willy Woo: ” Ba lý do cho thấy Bitcoin chưa chạm đáy”

Một trong những nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu lập luận rằng hành vi thị trường của Bitcoin (BTC) vẫn chưa “tương đồng” với những lần chạm đáy trước đó của thị trường gấu.

Trong một chủ đề Twitter vào ngày 14 tháng 9, nhà thống kê Willy Woo, người tạo ra tài nguyên dữ liệu Woobull, đã đưa ra ba ví dụ về lý do tại sao BTC vẫn có thể giảm thêm.

Mặc dù nhiều người gọi một mức đáy vĩ mô mới trong lần Bitcoin giảm xuống 17.600 USD vào tháng 6, nhưng không phải ai cũng tự tin rằng Bitcoin sẽ tránh được việc kiểm tra lại mức đó.

Đối với Woo, vẫn có lý do để tin rằng các mức thấp hơn sẽ đánh dấu mức giá sàn mới – và điều này có thể ở bất kỳ đâu, kể cả dưới 10.000 USD.

Nguồn cung Bitcoin “thua lỗ” chưa cho thấy đáy

Một chỉ số là tỷ lệ phần trăm của tổng nguồn cung BTC bị lỗ. Trong các thị trường gấu trước đây, mức đáy của giá trùng với hơn 60% nguồn cung BTC bị thua lỗ.

“Về mức độ đau đớn tối đa, thị trường không cảm thấy đau đớn như những lần chạm đáy trước đó”, Woo cảnh báo cùng với biểu đồ từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode.

Theo biểu đồ đó, 52% nguồn cung hiện đang bị lỗ và để đạt mốc 60%, BTC sẽ cần giảm xuống chỉ còn 9.600 USD.

Biểu đồ chú thích mật độ cơ sở chi phí bitcoin. Nguồn: Willy Woo / Twitter

Woo nói thêm rằng tại mức đáy của các thị trường gấu trước đây của Bitcoin, nguồn cung bị lỗ “rõ ràng” đã xuyên thủng một đường xu hướng dài hạn, điều gì đó cũng chưa xảy ra vào thời điểm này.

Cơ sở chi phí hướng tới vùng mục tiêu

Một dấu hiệu khác về sự chạm đáy của thị trường Bitcoin nằm ở thành phần cơ sở nhà đầu tư của nó – những người nắm giữ dài hạn (LTH) và ngắn hạn (STH).

Thông thường, ở mức dưới cùng, STH có cơ sở chi phí thấp hơn LTH. Điều này có nghĩa là STH đã trả ít tiền hơn cho các đồng tiền của họ so với LTH. LTH là những người tích trữ BTC trong 155 ngày trở lên.

“Chúng ta đã ở gần, nhưng vẫn chưa ở đó”, Woo bình luận.

Biểu đồ chú thích cơ sở chi phí của hodler Bitcoin. Nguồn: Willy Woo / Twitter

Trước đây, David Puell, người tạo ra chỉ báo Puell Multiple, sự khác biệt được gắn cờ trong cơ sở chi phí là một yếu tố “thú vị” cần xem xét đối với các nhà phân tích.

Tích lũy không “tương đồng” với lịch sử

Cuối cùng, các hodler lớn và nhỏ vẫn cần phải tích lũy nhiều hơn, Woo kết luận.

Cùng với biểu đồ Glassnode về các xu hướng tích lũy của thị trường gấu, anh lưu ý rằng vào năm 2022, BTC đã không còn chảy từ người bán sang người mua “cấp bách” với tốc độ tương đương trước đây.

Biểu đồ chú thích tích lũy trong thị trường gấu Bitcoin. Nguồn: Willy Woo / Twitter

Woo giải thích: “Cho đến nay chúng ta vẫn chưa có mức tích lũy tương đồng với mức đáy trước đó”.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN