WSJ: Tỷ phú Roman Abramovich da bong tróc, đau đớn, mù tạm thời sau khi bị nghi đầu độc

Tỷ phú Roman Abramovich được cho là bị đầu độc.

Tờ WSJ đưa tin, tỷ phú Roman Abramovich và các nhà đàm phán hòa bình Ukraine bị các triệu chứng nghi nhiễm độc sau cuộc họp ở Kiev hồi đầu tháng. Theo đó, Ông Abramovich, nhà lập pháp Ukraine Rustem Umerov và một số người khác có các triệu chứng như mắt đỏ, chảy nước mắt liên tục, đau đớn, da mặt và tay bong tróc, thậm chí mù tạm thời.

Theo nguồn tin của tờ WSJ thì tỷ phú Abramovich đã bay tới Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ để chữa trị. Hiện không rõ ai đứng sau nghi ngờ đầu độc kể trên. Hiện tất cả những nạn nhân có liên quan trong vụ việc đã hồi phục và tỷ phú Abramovich được cho là sẽ tiếp tục những nỗ lực hòa giải hòa bình.

Abramovich hiện đang mắc kẹt trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine. Đầu tháng này, chủ sở hữu của CLB Chelsea đã bị chính phủ Anh ra lệnh trừng phạt.

Abramovich đã bị “đóng băng tài sản, cấm giao dịch với các cá nhân và doanh nghiệp ở Anh, cấm đi lại và cấm vận chuyển”. Hiện tại vẫn còn nhiều câu hỏi bỏ ngỏ về việc liệu ông ấy có thể bán câu lạc bộ do những hạn chế đang phải tuân theo hay không.

Chính phủ đã cấp cho Chelsea một giấy phép đặc biệt để cho phép thực hiện các lịch thi đấu, nhân viên được trả lương và những người có vé tham dự các trận đấu. Không rõ giấy phép chỉ bao gồm đội một hay tất cả các đội của Chelsea, bao gồm cả đội nữ và đội trẻ.

Nadine Dorries, Bộ trưởng Thể thao và Văn hóa Anh đã tweet rằng: “Tôi biết điều này mang lại một số sự không chắc chắn, nhưng Chính phủ sẽ làm việc với liên đoàn và các câu lạc bộ để giữ cho hoạt động bóng đá diễn ra bình thường trong khi vẫn đảm bảo các biện pháp trừng phạt nhằm vào những mục đích đó. Câu lạc bộ bóng đá là tài sản văn hóa và nền tảng của các cộng đồng của chúng ta. Chúng tôi cam kết bảo vệ CLB”.

Một tuyên bố của chính phủ cho biết: “Với tác động đáng kể mà các lệnh trừng phạt ngày hôm nay sẽ có đối với câu lạc bộ bóng đá Chelsea và khả năng ảnh hưởng của điều này, sáng nay Chính phủ đã công bố một giấy phép cho phép một số hoạt động liên quan đến bóng đá tiếp tục diễn ra tại Chelsea”.

Sau Anh, Canada đã áp lệnh trừng phạt đối với 5 cá nhân Nga, trong đó có tỷ phú Roman Abramovich, đồng thời cấm 32 công ty và tổ chức chính phủ Nga nhận thiết bị hoặc vật tư quốc phòng từ nước này. Những cá nhân trong danh sách trừng phạt sẽ bị đóng băng tài sản và cấm hoạt động kinh doanh tại Canada.

Thủ tướng Justine Trudeau cho biết các hoạt động tại Canada của nhà sản xuất thép Evraz – nơi Abramovich là cổ đông lớn nhất – sẽ không bị ảnh hưởng bởi động thái trên.

“Các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức và nhà tài phiệt Nga như Abramovich nhằm khiến họ không thể hưởng lợi từ các hoạt động kinh tế ở Canada hoặc sự chăm chỉ của những người Canada làm việc trong các công ty mà họ đầu tư”, ông Trudeau nói.

Nguồn: Bloomberg, WSJ

Theo: Doanh nghiệp & Tiếp thị