Wyre áp đặt hạn mức rút tiền 90%

Nền tảng thanh toán crypto Wyre đã thông báo áp đặt giới hạn rút không quá 90% số tiền hiện có trong mỗi tài khoản khách hàng.

Wyre áp đặt hạn mức rút tiền 90%

Công ty thông báo trên Twitter:

“Chúng tôi đang sửa đổi chính sách rút tiền. Mặc dù khách hàng sẽ tiếp tục có thể rút tiền bình thường, nhưng tại thời điểm này, chúng tôi sẽ giới hạn số tiền rút không quá 90% số tiền hiện có trong mỗi tài khoản, theo giới hạn trong một ngày.” 

Điều này có nghĩa các lệnh rút tiền vượt quá giới hạn trên sẽ bị từ chối. Bằng cách đặt hạn chế lên số dư khách hàng có thể rút, Wyre cho biết sẽ giúp công ty vượt qua những “khó khăn tài chính” đang tiềm ẩn phía trước và cho phép Wyre điều chỉnh nội tại để thích ứng với tình hình thoái lui của thị trường. 

Vào tuần trước, xuất hiện thông tin Wyre sa thải 75 nhân viên mà không hỗ trợ bất kỳ gói trợ cấp thôi việc nào, đi cùng với đó là tin đồn công ty đang lên kế hoạch đóng cửa. Tuy nhiên, CEO xác nhận lại với truyền thông rằng họ vẫn đang hoạt động, chỉ là chuẩn bị thu nhỏ quy mô.

Ngân hàng liên kết nó là Juno sau đó đã có động thái gián tiếp củng cố “bất ổn” của Wyre, đưa ra khuyến nghị khách hàng tốt nhất nên rút tài sản tiền mã hoá về ví tự quản của mình hoặc bán đi để lấy tiền mặt. 

Theo chiều ngược lại, hành động mới của Wyre gần như đang tước đi quyền cơ bản của người dùng khi tham gia vào một hệ thống tài chính. Nhiều người cho rằng đây giống một dấu hiệu mạnh mẽ về sự sụp đổ hơn là những ý nghĩa tích cực công ty nói trên truyền thông. 

Cùng trong thông báo, Wyre cho biết về sự điều chỉnh lớn trong bộ máy lãnh đạo, Giám đốc điều hành Ioannis Gianna sẽ chuyển sang vai trò mới là chủ tịch điều hành. Công ty đã bổ nhiệm Giám đốc Rủi ro và Tuân thủ Stephen Cheng làm Giám đốc điều hành tạm thời. 

Coin68 tổng hợp 

Có thể bạn quan tâm: