XDEFI Wallet là gì? Hướng dẫn tạo và sử dụng XDEFI Wallet

XDEFI Wallet là gì?

XDeFi Wallet – một dự án ví extension hỗ trợ người dùng có khả năng tương tác với nhiều nền tảng khác nhau, tập trung mục đích mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng DeFi, được THORChain phát triển vào tháng 8 năm 2020.

Với XDEFI Wallet, người dùng không chỉ có thể gửi, nhận token như các ví thông thường, mà còn có thể Swap, Stake, Farm,… tài sản trực tiếp ngay trên ví. Đây là ví duy nhất được tích hợp chains gốc trên THORChain, Ethereum + một số EVM networks và Terra, có khả năng mở rộng sang các Blockchain khác.

XDEFI vừa qua đã nhận được khoản đầu tư $6M đến từ các quỹ khác nhau bao gồm: DeFiance Capital, Sino Global Capital, Animoca Brands, Morningstar Ventures, CoinGecko, Alameda Research.

Tại sao nên sử dụng ví XDEFI

Có một vài lí do để bạn lựa chọn sử dụng ví XDEFI như sau:

Giao diện đơn giản, gần gũi với người dùng Bảo mật tốt, tính năng quản lý sáng tạo Nhận, gửi và lưu trữ tài sản kỹ thuật số đa nền tảng Kết nối với đa dạng các giao thức blockchain Trao đổi liền mạch giữa các giao thức Truy cập các tính năng DeFi trên cùng một ứng dụng duy nhất Kết nối được dApps nhanh chóng

Xem thêm chi tiết về dự án XDEFI Wallet:

Bài viết sau đây Coinres sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách tạo cũng như cách sử dụng XDEFI Wallet. Hãy cùng Coinres tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn cài đặt ví XDEFI Wallet Cài đặt XDEFI Wallet

Các bạn có thể cài đặt và sử dụng ví XDEFI Wallet trên 2 trình duyệt chính là Google Chrome và Brave. Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn trên Google Chrome, đối với Brave các bạn có thể làm tương tự.

Bước 1: Truy cập vào trang web: https://www.xdefi.io/

Bước 2: Nhấn chọn “ Add to Chrome “ ở góc trái giao diện web hoặc “ Downdoad “

Tiếp theo nhấn “ Add to Chrome “, một cửa sổ popup (Add “XDEFI Wallet”?) hiện lên, bạn ấn vào “ Add extension “ và đợi vài giây để ví XDEFI Wallet tự động cài đặt vào trình duyện đang dùng của bạn.

Để thuận tiện cho việc thao tác, từ trình duyệt web của bạn, nhấp vào biểu tượng puzzle, sau đó nhấp vào biểu tượng ghim để XDEFI hiển thị trên thanh công cụ tiện ích của Chrome

Tạo ví XDEFI Wallet

Bước 1: Truy cập vào ví, sau đó chọn “ Let’s get started “ như hướng dẫn trong hình bên dưới.

 

Bước 2: Tick vào ô vuông “ I agree to the ….” , để tạo ví mới các bạn chọn vào “ Create XDEFI Wallet “ hoặc khôi phục lại ví cũ thì chọn “ Restore XDEFI Wallet “

Sau khi chọn vào tạo ví mới, XDEFI Wallet sẽ yêu cầu bạn tạo mật khẩu ví. Lưu ý: Mật khẩu yêu cầu phải có chữ thường, chữ viết hoa, số và ký tự đặt biệt như @#!…

Sau khi đã tạo xong mật khẩu, các bạn bấm vào “ Next “ để tiếp tục

 

Tiếp theo đây là bước khá quan trọng, bạn sẽ được cung cấp các cụm từ bảo mật riêng được hiển thị trên giao diện chính, các bạn chọn vào biểu tượng sao chép trong hình sau đó bấm “ Next “ để tiếp tục.

Lưu ý: Serect Phrase gồm 12 kí tự được sắp xếp theo thứ tự và đúng vị trí. Bạn cần note lại cụm từ bảo mật này và lưu trữ ở nơi an toàn. Tránh cho sau này quên mật khẩu ví hoặc chuyển sang thiết bị khác thì bạn có thể khôi phục lại ví bằng 12 cụm từ này nhé, và tuyệt đối không được cung cấp Secret Phrase này cho bất kì ai vì họ có thể truy cập vào ví của bạn.

 

Bước 3: Nhập từ khoá đúng vị trí của nó và bấm “ Next “ để tiếp tục.

 

Bằng cách bật tùy chọn này, XDEFI sẽ được ưu tiên hơn các tiện ích ví extension khác trong trường hợp bạn dùng nhiều ví khác như MetaMask trên cùng một trình duyệt.

Bạn chọn vào biểu tượng chính giữ để XDEFI Wallet được ưu tiên liên kết như hướng dẫn trong hình, sau đó bấm “ Next “ để tiếp tục.

 

 

Bước 4: Lúc này XDEFI Wallet sẽ hiển thị các Chain mà ví đang hỗ trợ, các bạn dùng Chain nào thì bật Chain đó lên như trong hình, sau đó nhấn “ Complete “ để hoàn thành bước tạo ví.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÍ XDEFI Nhận tài sản

Để nhận coin/ token vào ví, các bạn chọn “ Receive” để lấy địa chỉ ví, sau đó chọn đúng Chain coin/ token bạn muốn nạp, và sao chép địa chỉ ví hoặc scan mã QR như ví dụ trong hình

Gửi tài sản

Bước 1: Chọn tài sản bạn cần gửi hoặc rút > và nhấn “ Send ”

Bước 2: Nhập số lượng, địa chỉ ví nhận và bạn có thể điều chỉnh phí Gas (nếu không để mặc định)

Bước 3: Nhấn “ Send ” để gửi, sau đó sẽ có bảng thông báo hiện lên các bạn chỉ cần xác nhận để hoàn tất giao dịch là xong.

Thêm Coin/ Token

Bước 1: Nhấn “ Add Assets ” ở phía dưới góc phải giao diện ví

Bước 2: Bạn có thể tìm kiếm coin/ token có sẵn ở mục “ Top Coin “ hoặc thêm thủ công bằng cách nhập Contract của coin/token trong mục “ Custom “

Bước 3: Tick chọn coin/ token bạn muốn thêm, sau đó nhấn “ Next “ > cuối cùng ấn “ Confirm “ để xác nhận

Trao đổi NFT

Các bạn có thể lưu trữ NFT trong ví XDEFI Wallet bằng cách chỉ cần gửi NFT vào địa chỉ nhận của ví như ví dụ trên. Mục lưu trữ NFT của bạn nằm ở phía dưới giao diện ví.

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu ví

Bước 1: Nhấn vào biểu tưởng 3 dấu gạch ngang trên góc phải giao diện ví

Bước 2: Chọn mục “ Setting “ và nhấn vào “ Change Login Password ”

Bước 3: Nhập và xác nhận lại mật khẩu

Bước 4: Nhấn “ Confirm “ để xác nhận thay đổi mật khẩu ví

Thêm ví mới

XDEFI Wallet cho phép người dùng sử dụng nhiều ví, để dùng nhiều ví các bạn chọn vào mục biểu tượng hình người nằm ở góc dưới cùng bên phải giao diện ví, sau đó nhấn vào “ Create Account “ và làm theo hướng dẫn trong XDEFI Wallet để thêm ví mới.

Tổng kết

Với giao diện dễ sử dụng, kết hợp nhiều tính năng và định hướng phát triển trên nền tảng DeFi. Có thể thấy XDEFI Wallet sẽ là đối thủ đáng gờm so với các tiện ích ví extension khác. Hy vọng bài hướng dẫn trên sẽ giúp các bạn nắm được những thao tác cơ bản cũng như có thể sử dụng XDEFI Wallet một cách hiệu quả.

Lưu Ý: bài viết chỉ mang mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.