Xuất hiện giao dịch chuyển crypto lên đến hàng tỷ USD giữa các ví của sàn Binance

Các giao dịch chuyển tiền lên đến hàng tỷ USD liên quan đến ví của sàn giao dịch Binance đã khiến cộng đồng có phần lo sợ về động cơ đằng sau sự kiện này.

Xuất hiện giao dịch chuyển crypto lên đến hàng tỷ USD giữa các ví của sàn Binance

Hai giao dịch chuyển tiền tiền mã hóa với số lượng “khủng” đã được phát hiện liên quan đến ví của sàn giao dịch Binance. Một lần chuyển trị giá 2,37 tỷ USDT giữa hai ví lạnh Binance và một lần chuyển khác lên đến 1,49 triệu ETH với điểm đến là ví Binance 8.

Cả hai giao dịch đều được ghi lại trên công cụ tra cứu blockchain dành riêng cho mạng TRON (TronScan) và Ethereum (Etherscan) tương ứng.

Giao dịch trị giá 2,37 tỷ USD của ví lanh Binance ghi nhận trên TronScan
Giao dịch trị giá 2,58 tỷ USD ETH của ví Binance 8 ghi nhận trên Etherscan

Hiện vẫn chưa rõ lý do và động cơ đằng sau hai giao dịch này là gì. Tuy nhiên yếu tố nổi bật là thời gian chuyển tiền, xảy ra sau khi Binance giải quyết việc tạm ngừng rút tiền vào lúc 3:20 PM (theo giờ Việt Nam) vào ngày 17/08. Binance cho biết rằng do sự cố kỹ thuật với nhà cung cấp dịch vụ, việc rút tiền đã bị tạm dừng.

Đối với giao dịch ETH còn lại, có thể được dùng cho sự kiện Hợp nhất sắp tới của Ethereum trong tháng 09/2022. Các nhà phân tích tại Genesis, một trong những công ty cho vay crypto hàng đầu trên thị trường, cho biết họ đã thấy sự đồng thuận với một chiến lược cụ thể trong đó các nhà giao dịch sẽ nắm giữ ETH giao ngay, phòng hộ bằng hợp đồng tương lai và vay Ether trong quá trình Hợp nhất.

Do đó, vì sàn giao dịch cung cấp những sản phẩm như vậy cho nhà đầu tư, họ cũng cần phải sở hữu một lượng lớn ETH để phục vụ cho mục đích này. Lập luận này khá hợp lý cho chúng ta xét đến hành động từ giới đầu tư tổ chức về ETH hiện tại. Dường như phần lớn đều cho rằng giá ETH sẽ vô cùng lạc quan khi The Merge diễn ra.

Ngoài ra, Coinbase đã hỗ trợ staking ETH cho khách hàng Hoa Kỳ bên cạnh sàn giao dịch phái sinh lớn nhất thế giới CME vừa lên kế hoạch ra mắt sản phẩm quyền chọn cho hợp đồng tương lai ETH vào ngày 12/09.

Song, dù đối với trường hợp nào đi chăng nữa thì vẫn không thể phủ nhận giao dịch chuyển tiền lớn đến vậy bất ngờ xảy ra đã làm cộng đồng cảm thấy khá lo lắng, đặc biệt trong bối cảnh thị trường vẫn chưa hoàn toàn hồi phục sau nhiều cuộc khủng hoảng kể từ đầu năm 2022. Kết quả là vào chiều ngày 19/08, BTC flash dump về 21.500 USD, ETH gần chạm 1.700 USD, thị trường đổ máu.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: