Xuất hiện thông tin Amber Group nợ CEO của Vauld 130 triệu USD

Amber Group, công ty giao dịch vừa vướng phải nhiều thông tin tiêu cực thời gian gần đây, đang được cho là nợ Darshan Bathija (CEO của Vault) 130 triệu USD.

Amber Group nợ CEO của Vauld 130 triệu USD

Vào tháng 7 vừa qua, Vauld đề cập trong tờ khai rằng công ty đang cho vay khoản tiền lên đến 130 triệu USD với một định chế giấu tên – “Counterparty 1”. Và theo nguồn tin từ The Block, đơn vị trên chính là Amber:

“Defi Payments đang có khoản nợ phải thu khoảng 165 triệu từ định chế giấu tên (được ghi nhận là ‘Counterparty 1 Loan Receivable’). Song song đó, Defi Payments cũng thực hiện khoản vay 35 triệu USD (được ghi nhận ‘Counterparty 1 Loan Payble’) đối với định chế giấu tên này.”

Theo đó, khoản nợ ròng sau khi bù trừ được ghi nhận là 130 triệu USD. Defi Payment được đề cập trong hồ sơ nói trên là chi nhánh tại Singapore của Vauld.

The Block trước đó cũng từng tiết lộ một vài tài liệu về việc Amber có khoản vay tương tự với Bathija, người thiết lập khoản quỹ cho Vauld chung với Amber.

Vauld và các cố vấn tài chính liên quan vẫn chưa có phản hồi gì về thông tin trên. Tuy nhiên, tài khoản Twitter của Amber vừa đưa ra những đính chính tạm thời về cáo buộc trên. Cụ thể:

“Với những cáo buộc chống lại Amber hôm nay, đội ngũ cố vấn pháp lý của chúng tôi sẽ sớm có những công bố chính thức và nếu cần sẽ có những động thái pháp lý phù hợp.”

Trước đó cũng vào tháng 7, Vauld buộc phải đóng cổng rút tiền với khoản nợ lên đến 400 triệu USD. Về phía ngược lại, Amber cũng gặp nhiều khó khăn gần đây khi phải tiến hành sa thải nhân sự và bỏ dở thoả thuận tài trợ hàng năm với giá trị 25 triệu USD cho câu lạc bộ Chelsea.

>> Xem thêm: Amber Group sa thải hàng trăm nhân sự, tuyên bố vẫn hoạt động bình thường

Theo hồ sơ lời khai từ Vauld, Amber cần hoàn trả cho Bathija trước kì hạn tháng 06/2023. Nếu quá trình trên không diễn ra thuận lợi, có thể chính Vauld sẽ rơi vào những khủng hoảng trầm trọng hơn.

Vauld trước đó được cho là đã bị đóng băng 10 triệu USD trên sàn giao dịch FTX. Tuy nhiên, hồ sơ lời khai khẳng định con số trên chỉ dừng lại ở mức 6 triệu USD. Ngoài ra, giới chức Ấn Độ cũng đã tiến hành đóng băng 46 triệu USD giá trị tài sản của Vauld, sau khi có thông tin khách hàng của tổ chức này dính líu đến các trường hợp rửa tiền.

Kể từ tháng 7 năm nay, Vauld chia sẻ đang có thoả thuận hợp tác với Nexo. Dù vậy, phía Nexo vẫn đang để ngỏ khả năng thực hiện giao dịch trên. Phía Vauld sẽ có thời hạn từ giờ đến 20/01 để xử lý những vấn đề tài chính của mình, trong trường hợp tổ chức không thể xin được giấy phép nới rộng kì hạn tín dụng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: