Xuất hiện thông tin Do Kwon bị bắt tại Montenegro

Cộng đồng crypto trên Twitter đang truyền tai nhau thông tin nhân vật tâm điểm của cú sập LUNA-UST là Do Kwon đã bị bắt.

Xuất hiện thông tin Do Kwon bị bắt tại Montenegro. Ảnh: Bloomberg

Tối ngày 23/03, trong lúc cộng đồng crypto đang tranh nhau claim airdrop Arbitrum, một thông tin đáng chú ý khác lại xuất hiện, đó là việc CEO Terraform Labs Do Kwon đã bị bắt.

Cụ thể, tài khoản Twitter của Bộ trưởng Nội vụ Montenegro cho biết chính quyền nước này đã bắt giữ Do Kwon vì sử dụng giấy tờ giả tại sân bay Podgorica. Tuy nhiên, Montenegro vẫn đang chờ xác minh danh tính cụ thể.

Nếu là sự thật, đây là bước ngoặt mới trong câu chuyện dài hơi về một trong những cú sụp đổ nghiêm trọng nhất thị trường tiền mã hóa.

Tháng 05/2022, đồng tiền mã hóa LUNA và stablecoin UST đã “bốc hơi” 60 tỷ USD vốn hóa thị trường chỉ trong ít ngày, khiến toàn ngành crypto trải qua một cú dump mạnh.

  •  Tổng hợp diễn biến LUNA-UST, hành trình “bơm thổi” Terra 2.0 và lùm xùm quanh Do Kwon

Do Kwon, với tư cách là CEO Terraform Labs, công ty tạo nên LUNA và UST, được cộng đồng tiền mã hóa xem là cái tên chịu trách nhiệm. Mặc dù vậy, người này đã liên tiếp né các lệnh triệu tập từ chính quyền Hàn Quốc, trốn khỏi Singapore và được cho là ẩn náu tại Serbia, quốc gia có đường biên giới với Montenegro.

Chính quyền Hàn Quốc sau đó đã ra lệnh bắt giữ và hủy hộ chiếu Do Kwon, buộc người này có lẽ mới phải sử dụng giấy tờ giả để xuất cảnh, dẫn đến việc bị giới chức Montenegro bắt giữ.

Hồi tháng 2, Ủy ban Chứng khoán Mỹ đã ra cáo trạng buộc tội Do Kwon, cũng như tuyên bố LUNA-UST là chứng khoán.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: