Xuất hiện thông tin Twitter sắp có đồng tiền riêng

Những hình ảnh bị rò rỉ trên chính Twitter cho thấy mạng xã hội này sắp làm đồng tiền riêng sau khi được Elon Musk mua lại.

Xuất hiện thông tin Twitter sắp phát hành đồng tiền riêng

Chiều ngày 05/12, cộng đồng tiền mã hóa trên Twitter đang xôn xao trước thông tin Twitter có thể sắp tạo ra một đồng tiền riêng.

Thông tin này xuất phát từ những hình ảnh được rò rỉ, cho thấy Twitter đã cập nhật thêm code cho một tính năng thanh toán sử dụng đồng “Twitter Coin”, với logo đi kèm, nằm trong phần “Tiền Tips”.

Hiện chưa rõ liệu đây chỉ là một đồng tiền số hóa thông thường hay là một đồng tiền mã hóa thực thụ. Trong quá khứ, Twitter từng có các động thái ủng hộ crypto như tích hợp địa chỉ ví BTC và ETH vào hồ sơ, cũng như để người dùng đặt NFT làm ảnh đại diện. Những tính năng này lúc đầu đều bị rò rỉ ra ngoài dưới dạng tin đồn và đều trở thành sự thật.

CEO tạm quyền của Twitter là Elon Musk, người mà vào tháng 10 đã bỏ ra hơn 43 tỷ USD để mua lại toàn bộ mạng xã hội và tiến hành nhiều thay đổi toàn diện kể từ đó đến nay, mới đây khẳng định Twitter sẽ cần thêm tính năng thanh toán, cả về fiat lẫn crypto.

Mặc dù vậy, ông Musk không đề cập gì đến Dogecoin (DOGE), đồng tiền mã hóa được nhân vật gây tranh cãi này thường xuyên nhắc đến trên truyền thông. Vị tỷ phú được cho là đã yêu cầu tạm dừng dự án ví crypto của Twitter vào đầu tháng 11.

Song, những tin tức mới về tính năng thanh toán của Twitter cũng là đủ để khiến DOGE tăng nhẹ trong chiều ngày 05/12.

Đồ thị 1H của cặp DOGE/USDT trên sàn Binance vào lúc 06:20 PM ngày 05/12/2022