YouTube thấy tiềm năng to lớn của Web3 và NFT

‘Gã khổng lồ’ video trực tuyến YouTube đã chia sẻ trong một bài đăng trên BlogYoutube hôm thứ Năm thể hiện quan điểm tích cực về công nghệ Web3 và NFT cho người sáng tạo nội dung.

“Web3 mở ra cơ hội mới cho những người sáng tạo. Chúng tôi tin rằng các công nghệ mới như blockchain, Web3 và NFT có thể giúp những người sáng tạo nội dung xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn với người hâm mộ của họ”, Giám đốc sản phẩm của YouTube, Neal Mohan viết trong bài đăng.

Bình luận về Web3 và NFT, Mohan nói rằng “Với Web3 và NFT, chúng tôi và những người sáng tạo nội dung sẽ có thể cộng tác trong các dự án mới và kiếm tiền theo những cách mà trước đây chưa thể làm được”.

Có rất nhiều trường hợp sử dụng tiềm năng mà Web3NFT có thể mang lại trên Youtube, bao gồm người dùng có thể kiểm chứng video, ảnh, tác phẩm nghệ thuật hay sở hữu NFT độc nhất từ những người sáng tạo nội dung yêu thích của mình.

YouTube đã thu hút được hơn hai triệu người dùng trong Chương trình đối tác (Partner Program) của mình, một cách để người sáng tạo kiếm thu nhập từ công việc của họ, vào năm 2021.

“Có rất nhiều điều cần xem xét trong việc đảm bảo chúng ta tiếp cận những công nghệ mới này một cách có trách nhiệm, nhưng chúng tôi nghĩ rằng cũng có tiềm năng đáng kinh ngạc,” Mohan viết.

Theo TheBlock, nếu YouTube triển khai NFT, blockchain và công nghệ Web3 cho những người sáng tạo của mình, công ty sẽ hợp pháp hóa không gian công nghệ vẫn còn khá thích hợp này cho một lượng lớn khán giả toàn cầu.


Xem thêm: