Yuga Labs mua lại dự án NFT WENEW của nghệ sĩ “lừng danh” Beeple

Yuga Labs, công ty phát triển dự án NFT đình đám Bored Ape Yacht Club (BAYC) có vẻ như vẫn chưa “thỏa mãn” tham vọng mở rộng phát triển của mình.

Yuga Labs mua lại dự án NFT WENEW của nghệ sĩ “lừng danh” Beeple

Sau khi mua IP từ hai bộ sưu tập NFT nổi tiếng CryptoPunks và Meebits của Larva Labs vào tháng 03/2022, thì vào đầu tuần nay Yuga Labs tiếp tục thông báo rằng họ đã mua lại công ty khởi nghiệp NFT WENEW, do nghệ sĩ nổi tiếng Mike “Beeple” Winkelmann đồng sáng lập.

WENEW đã theo đuổi một số hợp tác đáng chú ý với nhiều thương hiệu khác nhau kể từ khi ra mắt vào tháng 06/2021, bao gồm cả Gucci, Louis Vuitton, Playboy và giải quần vợt Wimbledon.

Công ty khởi nghiệp này còn được biết đến với 10KTF, một dự án NFT trên Ethereum được xây dựng xung quanh chủ đề là một thợ may hư cấu chuyên tạo ra trang phục kỹ thuật số cho các dự án ảnh đại diện (PFP) có giá trị cao khác nhau. Chủ sở hữu cũng có thể đặt hàng quần áo vật lý dựa trên tác phẩm nghệ thuật PFP của họ.

Việc Yuga Labs mua lại WENEW cũng đồng thời bổ sung đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành WENEW Michael Figge làm Giám đốc Nội dung mới. Trong khi đó, Beeple – nghệ sĩ bậc nhất trong thế giới NFT với việc bán một tác phẩm nghệ thuật NFT duy nhất với giá 69,3 triệu USD trong cuộc đấu giá vào năm 2021 sẽ đóng vai trò cố vấn cho Yuga Labs.

Động thái này diễn ra chỉ 1 tuần sau khi ba nhà đồng sáng lập Yuga Labs đã đồng ký một bài đăng trên blog với CTO 10KTF Randy “Melonpan” Chung để chỉ trích lập trường của NFT Marketplace OpenSea về tiền bản quyền của người sáng tạo. Thay vào đó, Yuga Labs đề xuất cải tiến mô hình tiền bản quyền NFT do DAO quản lý.

Điều thú vị là một trong những quỹ đầu tư tham gia và ủng hộ vào Yuga Labs là FTX Ventures, đã hoàn toàn bị phá sản vào tuần trước khi sàn giao dịch FTX sụp đổ trong bối cảnh khủng hoảng thanh khoản. Dù vậy, đồng sáng lập Wylie “Gordon Goner” Aronow đã tuyên bố với cộng đồng trên trang cá nhân rằng sự kiện liên quan đến FTX không ảnh hưởng đến công ty và trước đó Yuga Labs đã chuyển tất cả số tiền trên FTX US ra khỏi sàn giao dịch.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: