Zerion thêm tính năng mới, tham vọng cạnh tranh với MetaMask

Nền tảng đa nhiệm Zerion sắp sửa ra mắt tiện ích mở rộng ví trên trình duyệt, tham vọng cạnh tranh trực tiếp với MetaMask.

Zerion thêm tính năng mới, tham vọng cạnh tranh với MetaMask

Ví Zerion đang chuẩn bị ra mắt tiện ích mở rộng trên trình duyệt, so kè với đối thủ nặng ký MetaMask. Tiện ích đang trong giai đoạn thử nghiệm, dự kiến ra mắt vào cuối tháng 11.

Theo một thông báo tại sự kiện Breakpoint ở Lisbon (Bồ Đào Nha), tiện ích mở rộng sẽ hỗ trợ nhiều seed phrase và đã được bảo mật kiểm định bởi ba công ty. 

Theo đó, Zerion hỗ trợ người dùng kiểm tra số dư token trên nhiều blockchain chỉ với một thao tác. Trong khi đó, MetaMask chỉ hiển thị số dư trên mỗi blockchain và người dùng phải chuyển đổi giữa các mạng để xem token của họ.

Ví cũng hiển thị NFT trong tiện ích mở rộng, tương tự ví Phantom trên Solana. Các NFT trên nhiều blockchain cũng sẽ được hiển thị cùng lúc.

Khi thực hiện giao dịch trên các blockchain khác nhau, ví sẽ tự động chuyển mạng thay cho người dùng. Để bảo mật, Zerion sẽ thông báo cho người dùng biết họ đang sử dụng mạng nào. Điều này làm cho việc sử dụng các ứng dụng xuyên chuỗi (cross-chain) trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Vadim Koleoshkin, CEO Zerion cho biết:

“Giao dịch là nhu cầu thiết yếu trên Web3. Tuy nhiên, các ví hiện tại lại khiến quá trình xử lý trở nên chậm chạp hơn, không rõ ràng và gây nhiều hoang mang cho người dùng. Tiện ích mở rộng của chúng tôi sẽ góp phần làm cho giao dịch diễn ra suôn sẻ, an toàn và minh bạch hơn.”

Ngành tiền mã hóa đã phát triển qua hàng loạt blockchain trong vài năm qua. Thậm chí nhiều blockchain hiện đã có bộ ứng dụng và layer mở rộng quy mô riêng. Do đó, người dùng đang nắm giữ token trong các ứng dụng khác nhau trên các layer khác nhau của các blockchain khác nhau. Từ đó, việc theo dõi tài sản của họ cũng dần trở nên phức tạp hơn. Đó là vấn đề mà Zerion và các đối thủ như ZapperDeBank đang cố gắng tháo gỡ.

Zerion khởi đầu là một công cụ theo dõi danh mục đầu tư. Ứng dụng hỗ trợ hơn 10 blockchain, bao gồm các blockchain tương thích với Ethereum như AvalanchePolygon; Các giải pháp mở rộng quy mô Ethereum như AbritrumOptimism.

Zerion đã tích hợp các dự án tiền mã hóa khác vào ứng dụng di động. Mạng xã hội phi tập trung Lens Protocol được khởi chạy bởi ứng dụng DeFi Aave là một trong số đó. Zerion cũng sử dụng API 1inch để hỗ trợ người dùng swap (hoán đổi) token thông qua các sàn giao dịch phi tập trung.

Trong tương lai, Zerion có kế hoạch thêm trình duyệt cho các ứng dụng DeFi vào ứng dụng di động của mình. Dự định này giúp người dùng duyệt qua, tạo giao dịch và phê duyệt chúng trong ứng dụng. Zerion cũng đang ra mắt lịch sử giao dịch multichain.

Zerion đã huy động thành công 12,3 triệu USD vòng Series B hồi tháng trước. Ứng dụng này đang có hơn 200.000 người dùng, với khối lượng giao dịch hơn 1,5 tỷ USD, tại thời điểm đó.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: