Zipmex gửi đơn yêu cầu cuộc họp với cơ quan quản lý Thái Lan về kế hoạch tái cấu trúc công ty

Sàn giao dịch tiền mã hóa Zipmex đã yêu cầu các cuộc họp với Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Thái Lan (SEC) và các cơ quan quản lý khác để thảo luận về kế hoạch tái cấu trúc của công ty.

Zipmex gửi đơn yêu cầu cuộc họp với cơ quan quản lý Thái Lan về kế hoạch tái cấu trúc công ty

Trong một tuyên bố vào ngày 25/08, sàn giao dịch Zipmex cho biết họ đã gửi một lá thư yêu cầu các cuộc họp với SEC Thái Lan cùng với sự tham gia của các nhà đầu tư tiềm năng của công ty để trình bày kế hoạch tái cấu trúc sau khi lâm vào tình trạng khó khăn về mặt tài chính trước sự ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng thanh khoản kéo dài trong hai tháng qua.

Các cuộc thảo luận được yêu cầu với SEC diễn ra một tháng sau khi cơ quan quản lý đưa ra “tối hậu thư” cho Zipmex vì sàn có liên quan đến khoản cho Babel Finance và Celsius vay 53 triệu USD, đồng thời đưa ra động thái cấm khách hàng rút tiền.

Sau khi gặp vô vàn thách thức vừa được đề cập, Zipmex đã được đề nghị giải cứu từ một bên giấu tên cũng như tiếp nhận lệnh “ân xá” nghĩa vụ trả nợ thêm ba tháng từ phía Tòa án Tối cao Singapore. Song, với sự quan tâm của SEC đối với Zipmex, các cuộc thảo luận sắp tới sẽ cung cấp thông tin quan trọng về cách công ty có thể tiến hành trả nợ trong tương lai. Bên cạnh đó, Zipmex tuyên bố họ sẽ sớm làm rõ thêm về vấn đề vào khoảng giữa tháng 09/2022.

Ngoài ra, Zipmex còn đưa ra thông báo việc chuyển ví cho token gốc của sàn là ZMT giữa Z Wallets và Trade Wallets đã được thiết lập lại trong tuần này, đánh dấu bước tiến bộ hơn nữa khi công ty đang nỗ lực để hoạt động trở lại hoàn toàn. Tuy nhiên, chức năng hiện chỉ có sẵn trên trang web chứ không phải qua ứng dụng Zipmex.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: