Altcoin

zkSync giải quyết sự cố làm vô hiệu hoá rút tiền từ Sepolia Testnet – Nâng cấp mainnet v24 bị trì hoãn

Trong quá trình điều tra một sự cố đang diễn ra với zkSync Sepolia Testnet khiến việc rút tiền Sepolia từ zkSync Era Sepolia Testnet bị vô hiệu hóa, các nhà phát triển zkSync đã xác định được vấn đề nhưng cần một thời gian để giải quyết dứt điểm.

Hoạt động rút tiền sẽ được khắc phục trên zkSync Era Sepolia Testnet trong ngày hôm nay nhưng bản nâng cấp mainnet v24, vốn được lên kế hoạch vào ngày mai, đã bị trì hoãn cho đến cuối tuần sau để đảm bảo đánh giá kỹ lưỡng tính ổn định của testnet.

Các vấn đề gây khó khăn cho testnet được nhóm zkSync xác định và giải quyết bao gồm:

Vấn đề đầu tiên xuất phát từ sự không ổn định của dịch vụ eth_sender, làm gián đoạn quá trình gửi L1 *commit block trong khoảng 24 giờ. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do sự khác biệt trong thị trường gas đối với việc định giá blob trên Sepolia.

Vấn đề thứ hai liên quan đến sự chậm trễ trong việc rút tiền do bằng chứng đã không được gửi trong hơn hai ngày bắt nguồn từ sự khác biệt giữa *VM trong mạng và VM ngoài mạng.

Mặc dù sự chậm trễ là không thể tránh khỏi nhưng các nhà phát triển zkSync vẫn cam kết giải quyết các vấn đề một cách triệt để trước khi tiến hành nâng cấp mainnet v24.

*Commit block là một khối dữ liệu chứa các giao dịch đã được xác nhận và đã được đóng dấu (hashed) để được thêm vào blockchain. Khi một block được đóng dấu, nó trở thành một phần không thể thay đổi của blockchain và đại diện cho một bước tiến trong quá trình xác nhận các giao dịch.

Quá trình tạo và xác nhận các commit block là một phần quan trọng của quá trình lập trình và duy trì các blockchain. Các commit block cung cấp tính chắc chắn và tính toàn vẹn cho hệ thống, đồng thời cung cấp một cơ chế để lưu trữ và xác thực dữ liệu giao dịch.

*VM là một môi trường máy tính ảo được tạo ra trên một máy tính vật lý, cho phép chạy các ứng dụng và hệ điều hành riêng biệt với môi trường máy tính vật lý.

Itadori

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tạp chí tổng hợp tin tức mới nhất, những kiến thức hay, chính xác về thị trường tiền ảo, các dự án blockchain toàn cầu.

Kiến thức cho Trader

Đăng ký nhận bản tin

    Chỉ đơn giản bằng cách đăng ký email tại đây, bạn sẽ nhận được những tin tức mới nhất từ tinnhanhcrypto hoàn toàn miễn phí.

    TinnhanhCrypto @2024. All Rights Reserved.