Phân tích kỹ thuật

Bitcoin đang trong chu kỳ tăng giá và đây là thời điểm kết thúc: CEO CryptoQuant

Hiện tại, các chu kỳ giá của Bitcoin trong khoảng mười năm qua đã bị chi phối bởi các chu kỳ tăng và giảm giá.

Nhìn chung, sự kiện Bitcoin halving được coi là chất xúc tác cho sự khởi đầu của thị trường tăng giá, trong khi hai năm cuối trước mỗi sự kiện như vậy đều do gấu chi phối.

Chu kỳ hiện tại

Tuy nhiên, điều này không đúng trong đợt tăng giá hiện tại, bắt đầu từ giữa năm 2023 và ban đầu được thúc đẩy bởi sự kỳ vọng xung quanh khả năng chấp thuận các quỹ ETF Bitcoin giao ngay ở Hoa Kỳ. Khi những sản phẩm này trở thành hiện thực vào đầu năm 2024, tài sản này đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại năm 2021 và đạt mức cao mới gần $74.000. Đây là lần đầu tiên một đỉnh mới được ghi nhận trước khi halving xảy ra.

Lý do đằng sau điều này là khi những sản phẩm đó ra đời, điều này có nghĩa là BTC hiện là một tài sản đầu tư hợp pháp vì các công ty đã tung ra chúng là một trong những công ty lớn nhất trên thế giới, bao gồm BlackRock và Fidelity.

Dòng tiền đổ vào đã tăng vọt trong vài tháng đầu tiên, và mặc dù nhu cầu có phần chững lại trong vài tuần qua, giá BTC đã có một đợt tăng giá lớn và vẫn nằm trong khoảng từ $60,000 đến $70,000.

Ngoài ra, có tin đồn rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ bắt đầu giảm lãi suất vào cuối năm nay, điều này thường được coi là một sự phát triển tích cực cho các tài sản rủi ro như BTC và các loại tiền điện tử khác.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, sự kiện halving đã diễn ra một tháng trước. Mặc dù hầu hết các chuyên gia cho rằng tác động của mỗi lần giảm phần thưởng khối đang giảm dần theo thời gian, nhưng thực tế là việc sản xuất BTC mới đang giảm và hiện giảm xuống còn khoảng 450 BTC mỗi ngày. Ít hơn rất nhiều so với tỷ lệ tích lũy trung bình của các quỹ ETF, cá voi và nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Khi nào sẽ kết thúc?

Ki Young Ju, CEO của CryptoQuant, khẳng định rằng BTC hiện đang ở giữa chu kỳ tăng giá hiện tại. Ông đã chỉ ra một biểu đồ cho thấy vốn hóa thị trường thực của bitcoin đang “tăng nhanh hơn vốn hóa thực tế” của nó, đây là một biến thể của vốn hóa thị trường định giá mỗi UTXO ở mức giá mà nó đã được di chuyển lần cuối.

#Bitcoin đang ở giữa chu kỳ tăng giá.
Vốn hóa thị trường của nó đang tăng nhanh hơn mức vốn hóa thực tế, xu hướng này thường kéo dài khoảng hai năm.
Nếu mô hình này tiếp tục, chu kỳ tăng giá có thể kết thúc vào tháng 4 năm 2025. pic.twitter.com/o4k8B1Rkhv
— Ki Young Ju (@ki_young_ju) May 17, 2024

Xu hướng này thường kéo dài hai năm và sẽ có nghĩa là đợt tăng giá hiện tại sẽ kết thúc trong vòng 11 tháng tới.

Theo CryptoPotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tạp chí tổng hợp tin tức mới nhất, những kiến thức hay, chính xác về thị trường tiền ảo, các dự án blockchain toàn cầu.

Kiến thức cho Trader

Đăng ký nhận bản tin

    Chỉ đơn giản bằng cách đăng ký email tại đây, bạn sẽ nhận được những tin tức mới nhất từ tinnhanhcrypto hoàn toàn miễn phí.

    TinnhanhCrypto @2024. All Rights Reserved.