Crypto

[Quan điểm] Các blockchain dành riêng cho ứng dụng là tương lai của phân quyền

Blockchain là một công nghệ tiên tiến trong thế giới kỹ thuật số ngày nay. Nó bảo mật sổ cái trực tuyến cho các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) trong các ngành công nghiệp. Thị trường toàn cầu của nó được dự đoán sẽ tăng vọt từ 5,88 tỷ đô la vào năm 2021 lên 1.314,03 tỷ đô la vào năm 2030 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) 82,4%.

Các blockchain dành riêng cho ứng dụng là tương lai của phân quyền | Ý kiến - 1
Quy mô thị trường công nghệ Blockchain | Nguồn: Straits Research

Nhập các blockchain dành riêng cho ứng dụng. Các nền tảng này vượt trội về hiệu suất, khả năng mở rộng, security, hiệu quả chi phí và quản trị so với các ứng dụng đa năng, định hình tương lai của phân quyền. Khi phân khúc ngành này mở rộng, các blockchain chuyên biệt này có nhiều hứa hẹn.

Trang này khám phá tác động của các blockchain dành riêng cho ứng dụng. Đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao chúng là tương lai của phân quyền.

Lý do hàng đầu tại sao nó là các blockchain dành riêng cho ứng dụng

Blockchain dành riêng cho ứng dụng là loại blockchain được thiết kế để vận hành ứng dụng ngle thay vì xây dựng một ứng dụng từ một blockchain hiện có. Chúng là những nền tảng mới được tạo ra từ đầu với các thuộc tính đặc biệt, chẳng hạn như máy ảo tùy chỉnh và quy trình đồng thuận. Tóm lại, chúng không phải là mã được viết trên nền tảng blockchain đa năng.
Rõ ràng, các blockchain dành riêng cho ứng dụng được thiết kế cho các ứng dụng phi tập trung riêng lẻ (dApps). DApps là các chương trình phần mềm chạy trên một blockchain hoặc mạng ngang hàng của máy tính thay vì o f trên một máy tính duy nhất.
Có hai loại blockchain mà bạn có thể phân biệt: lớp 1 (L1 phối hợp đồng thuận và thực thi trên cùng một lớp) và lớp 2 (L2 tách thực thi khỏi đồng thuận). Avalanche Subnets, Polygon Supernets và Cosmos Zones là một vài ví dụ về cách bạn có thể sử dụng các blockchain tùy chỉnh này để thúc đẩy phân quyền.
Điều tuyệt vời là ngành công nghiệp blockchain có lịch sử hỗ trợ nội bộ lâu dài giữa những người chơi trong ngành và các nhà phát triển chủ chốt. e đầu tư blockchain nội bộ cung cấp cho các nhà phát triển tài năng những cơ hội quan trọng để tạo ra các nền tảng dành riêng cho ứng dụng. Họ có thể tìm kiếm nguồn tài trợ blockchain theo nhiều cách thực tế khác nhau, cho dù thông qua bootstrapping, đầu tư mạo hiểm hoặc huy động vốn từ cộng đồng.
Các blockchain dành riêng cho ứng dụng có thể là công cụ cho các mạng phi tập trung hơn. Đây là lý do tại sao chúng là tương lai của phân quyền:

1. Chúng cho phép tùy chỉnh và tối ưu hóa nền tảng

Khi công nghệ web3 trở nên phổ biến hơn phổ biến rộng rãi, các blockchain dành riêng cho ứng dụng cho phép các nhà phát triển tùy chỉnh các đặc điểm blockchain cho các trường hợp sử dụng cụ thể. Tùy chỉnh này đặc biệt có lợi cho các ứng dụng kinh doanh. Các công ty có thể có nhu cầu chuỗi chuyên biệt với các thuộc tính cụ thể mà các nền tảng này có thể giúp tối ưu hóa.
Ví dụ: Re.al đã ra mắt nền tảng blockchain cho các tài sản trong thế giới thực (RWAs). Họ giải quyết những thách thức dài hạn trong tài chính phi tập trung bằng cách cung cấp một giải pháp phù hợp cho con người tài sản già cỗi như bất động sản và hàng hóa. Bằng cách phát triển nền tảng blockchain của riêng mình, Re.al cải thiện cơ sở hạ tầng, giúp tài sản dễ giao dịch hơn trong khi vẫn duy trì tính lưu động và khả năng tương thích.

2. Chúng cho phép bạn mở rộng quy mô các ứng dụng lên và xuống

Các blockchain dành riêng cho ứng dụng cho phép khả năng mở rộng linh hoạt cho các nền tảng, cho phép chúng điều chỉnh dung lượng để đáp ứng nhu cầu. Ví dụ: giải pháp blockchain dựa trên Ethereum của EY, Trình quản lý hợp đồng EY OpsChain (OCM) , đơn giản hóa các thỏa thuận phức tạp, giảm chi phí và cải thiện an ninh.
Các blockchain dành riêng cho ứng dụng khác với các hợp đồng thông minh, các mã tự thực thi được viết trên các blockchain có mục đích chung. Hợp đồng thông minh tự động hóa và thực thi các thỏa thuận giữa các bên mà không làm thay đổi các thuộc tính của blockchain. Tuy nhiên, quy trình kiểm toán hợp đồng thông minh là rất quan trọng để xem xét các mã nhằm phát hiện và khắc phục các lỗi hoặc sự cố bảo mật.
Theo Grand View Research, hợp đồng thông minh toàn cầu arket sẽ tăng từ 684,3 triệu đô la vào năm 2022 lên 73.773,0 triệu đô la với tốc độ CAGR 82,2%. Mặc dù sự tăng trưởng của thị trường này có thể mở đường cho khả năng mở rộng trong tương lai của công nghệ blockchain, nhưng blockchain dành riêng cho ứng dụng có thể cung cấp nhiều hơn thế.

Các blockchain dành riêng cho ứng dụng là tương lai của phân quyền | Ý kiến - 2
Quy mô và xu hướng thị trường hợp đồng thông minh | Nguồn: Grand View Research

3. Họ đảm bảo an ninh mạng và bảo mật dữ liệu trên nền tảng

Các blockchain dành riêng cho ứng dụng thúc đẩy ne bảo mật và quyền riêng tư dữ liệu. Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI) và tích hợp blockchain, họ có khả năng bảo mật mạng và bảo vệ thông tin. Trong khi AI cung cấp khả năng xử lý dữ liệu tinh vi, blockchain duy trì tính toàn vẹn và minh bạch của dữ liệu thông qua một sổ cái an toàn, phi tập trung.
Trong lĩnh vực hậu cần và quản lý chuỗi cung ứng, việc bảo vệ thông tin AI trên blockchain cung cấp tính hợp lệ và chính xác của dữ liệu trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Điều này giúp loại bỏ việc giả mạo trong khi cũng đảm bảo tuân thủ và truy xuất nguồn gốc.
Công nghệ tương tự cũng được áp dụng cho ngành công nghiệp truyền thông và giải trí. Mạng AI phi tập trung trên blockchain cho phép các nhà sản xuất và người tiêu dùng giao tiếp trực tiếp để đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật.

4. Họ cung cấp phí giao dịch thấp mà không ảnh hưởng đến hiệu quả

Các blockchain dành riêng cho ứng dụng mang lại lợi ích kinh tế bằng cách giảm phí giao dịch trong khi vẫn duy trì hiệu quả. Chúng cũng giảm chi phí bằng cách loại bỏ các yếu tố không liên quan các tính năng và tập trung nguồn lực vào các chức năng quan trọng.
Trong web3, các trình xác thực trên các nền tảng như ETC nhận được một tỷ lệ đáng kể phí giao dịch và doanh thu được tạo ra bởi các tương tác với các ứng dụng defi. Tuy nhiên, các ứng dụng DEFI trên chuỗi gốc có thể giữ 100% chi phí giao thức, cho phép chúng trích xuất giá trị lớn hơn từ các hoạt động của chúng.
Hơn nữa, các blockchain dành riêng cho ứng dụng cho phép các ứng dụng khớp giá token với giá trị token của blockchain cơ bản. Ví dụ, nếu một chuỗi pp yêu cầu người dùng trả phí giao dịch bằng token của ứng dụng, giá trị thị trường của nó sẽ tăng lên. Mô hình kinh doanh này mang lại lợi ích cho ứng dụng và cơ sở người dùng của nó, thiết lập mối quan hệ cộng sinh.

5. Chúng cho phép bạn có được toàn quyền quản trị và kiểm soát ứng dụng

Trái ngược với các ứng dụng phi tập trung trên các blockchain đa năng, các blockchain dành riêng cho ứng dụng cung cấp toàn quyền quản trị và kiểm soát cơ sở hạ tầng. Chúng cho phép các bên liên quan quản lý đồng chuỗi của riêng họ được chia sẻ với các blockchain được chia sẻ từ một cộng đồng rộng lớn hơn, riêng biệt hơn.
Các blockchain một ứng dụng phù hợp với lợi ích của cả giao thức và ứng dụng. Chúng giúp dễ dàng áp dụng các cải tiến có lợi phù hợp với nhu cầu cụ thể, chẳng hạn như giải quyết các vấn đề phổ biến với thời gian sử dụng màn hình của Apple.
Trong các ngành công nghiệp như ô tô, blockchain ghi nhật ký cảm biến và dữ liệu vận hành một cách an toàn để cải thiện hiệu suất do AI điều khiển. Tính mở của Blockchain đảm bảo hồ sơ kiểm toán và tuân thủ Safet y quy tắc, tăng trách nhiệm giải trình cho các quyết định AI.

Hướng tới tương lai tươi sáng, phi tập trung

Không thể phủ nhận công nghệ Blockchain định hình tương lai của phân quyền, đặc biệt là thông qua các nền tảng blockchain dành riêng cho ứng dụng nhằm thúc đẩy các mạng phi tập trung. Các nền tảng này cung cấp các lợi ích tiềm năng, chẳng hạn như:

  • Tùy chỉnh và tối ưu hóa
  • Tính linh hoạt và khả năng mở rộng
  • Quyền riêng tư và bảo mật
  • Hiệu quả chi phí
  • Quản trị VÀ kiểm soát

Wh bạn là một nhà phát triển, doanh nhân hoặc người tiêu dùng, việc tận dụng công nghệ blockchain là điều cần thiết. Sử dụng các ứng dụng dành riêng cho ứng dụng có thể ảnh hưởng đáng kể đến các giao dịch của bạn. Sự tiến bộ và phát triển công nghệ liên tục trong lĩnh vực này sẽ thúc đẩy hơn nữa sự đổi mới, dẫn đến các mạng lưới phi tập trung hơn.
Các blockchain dành riêng cho ứng dụng là tương lai của phân quyền – và chúng ta chỉ mới bắt đầu!

Yevhen Yevsieienko
Yevhen Yevsieienko
Yevhen Yevsieienko có hơn bảy năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ. Niềm đam mê của anh ấy là sáng tạo nội dung, và anh ấy thích viết các bài báo và hướng dẫn để giúp người khác điều hướng thế giới công nghệ phát triển nhanh.

Tuyên bố miễn trừ: Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ thuộc về tác giả và không phải là lời khuyên đầu tư.

Theo Crypto News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tạp chí tổng hợp tin tức mới nhất, những kiến thức hay, chính xác về thị trường tiền ảo, các dự án blockchain toàn cầu.

Kiến thức cho Trader

Đăng ký nhận bản tin

    Chỉ đơn giản bằng cách đăng ký email tại đây, bạn sẽ nhận được những tin tức mới nhất từ tinnhanhcrypto hoàn toàn miễn phí.

    TinnhanhCrypto @2024. All Rights Reserved.