Cập nhật thị trường

Sát thủ Dogecoin hay sự cường điệu: các nhà giao dịch vẫn kiếm được hàng triệu đô la với meme coin? 

Meme coin vẫn mang lại lợi nhuận, nhưng không phải cho tất cả mọi người. Các nhà đầu tư nói với Crypto News rằng họ có thể kiếm được bao nhiêu từ sự cường điệu của các token meme.

Các đồng tiền Meme đã đạt mức lợi nhuận đáng kinh ngạc trung bình 1.313% trong quý đầu tiên. Và lĩnh vực này thậm chí không nghĩ đến việc ngừng tăng trưởng, mang lại cho các nhà giao dịch hàng triệu đô la lợi nhuận.

Sát thủ Dogecoin hay cường điệu: các nhà giao dịch vẫn đang kiếm tiền triệu trên meme coin?  - 1
Nguồn: CoinGecko

Sóng giá tích cực khổng lồ trong vài ngày hoặc vài tuần là tự nhiên. Nhưng tất cả những điều này là gì?

Meme coin là gì?

Meme coin là một loại tiền điện tử có mức độ phổ biến liên quan trực tiếp đến meme trên internet và tiếp thị lan truyền trên mạng xã hội. Thông thường, ban đầu chúng được tạo ra như một trò đùa mà không có bất kỳ chức năng thực tế nào.

Token đầu tiên và nổi tiếng nhất là Dogecoin (DOGE), ra mắt vào năm 2013 dựa trên meme chó Shiba Inu phổ biến. DOGE ban đầu được dự định là một sự nhại lại của Bitcoin (BTC). Tuy nhiên, theo thời gian, tài sản này đã đạt được mức vốn hóa hàng tỷ đô la.

Sự khác biệt chính giữa meme coin và các loại tiền điện tử truyền thống như Ethereum (ETH) hoặc Bitcoin là thiếu các hạn chế về giá trị nội tại và phát thải. Chi phí của chúng phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu trong bối cảnh bùng nổ Internet, và vì điều này, đồng tiền meme được đặc trưng bởi sự biến động gia tăng.

Howe trong thời gian gần đây, đã có một xu hướng mang lại cho đồng tiền meme ý nghĩa thực tế lớn hơn. Ví dụ, các nhà phát triển của Shiba Inu (SHIB) và FLOKI đang tạo ra các siêu dữ liệu, nền tảng NFT và hệ sinh thái giáo dục của riêng họ dựa trên các tài sản này.

Lợi nhuận triệu đô — xu hướng của năm nay

Số lượng mã thông báo meme được phát hành đang tăng lên đều đặn và các nhà giao dịch có thể kiếm được tài sản từ chúng. Tuy nhiên, thành công như vậy thường là ngắn hạn và ngẫu nhiên. Về lâu dài, khi mức độ phổ biến trên internet giảm, giá trị của hầu hết các đồng tiền meme có xu hướng bằng không.

Có lẽ, những người kiếm được hàng triệu đô la trên mã thông báo meme có thông tin nội bộ. Nếu không, làm thế nào các nhà giao dịch và nhà đầu tư này biết rằng giá của một số đồng tiền meme nhất định sẽ cho thấy sự tăng trưởng nhanh chóng? Các biên tập viên của Crypto News đã nói chuyện với các nhà giao dịch có thể kiếm lợi nhuận với điều kiện ẩn danh.

Đầu tư Ếch

Các thành viên của cộng đồng tiền điện tử PEPE (PEPE) đang ăn mừng tất cả các-t mới của Frog token cao. Trong bối cảnh này, một người dùng nói rằng anh ta đã biến chỉ 90 đô la thành 1,4 triệu đô la nhờ PEPE.
Vào giữa tháng 4 năm 2023, một nhà giao dịch đã mua gần 6,5 nghìn tỷ PEPE trên sàn giao dịch tiền điện tử Uniswap chỉ để giải trí. Vì số tiền đầu tư ban đầu là nhỏ, nhà giao dịch đã không bán token và quyết định xem điều gì sẽ xảy ra với chúng.
Quyết định này hóa ra là quyết định chính xác nhất — vào tháng 5 năm 2024, 6,5 nghìn tỷ PEPE đã biến nhà giao dịch ẩn danh này thành một triệu phú đô la. Tuy nhiên, một người dùng có biệt danh Mina nói rằng anh không có ý định bán PEPE và bây giờ tin rằng một ngày nào đó, giá của đồng xu ếch sẽ vượt quá 1 đô la.

“Đôi khi tôi muốn bán PEPE của mình, nhưng tôi lưu nó như một lời nhắc nhở không nên vội vàng. Thị trường meme coin vẫn chưa hoàn thành việc chinh phục các đỉnh cao, và có khả năng PEPE của tôi sẽ biến tôi thành tỷ phú trong một năm.”
Mina, nhà giao dịch ẩn danh

Niềm tin mạnh mẽ vào chó và tình yêu với mũ

Một nhà giao dịch từ meme coin Tel cộng đồng egram đã chia sẻ một câu chuyện ấn tượng về thu nhập trên đồng tiền Dogwifhat (WIF). Tuy nhiên, trường hợp này không giống như những câu chuyện đầy cảm hứng của các nhà giao dịch có số tiền tăng 1000 lần trong một giờ.

Nhà giao dịch ẩn danh đã sử dụng một chiến lược khác — HODL. Ông đã mua WIF vào tháng 12 năm 2023 và phân tích hoạt động tổng thể trên mạng Solana và triển vọng tăng trưởng của thị trường tiền điện tử.

Sau khi cân nhắc tất cả các rủi ro, nhà giao dịch đã mua mã thông báo trị giá khoảng 500 đô la, mong đợi sự tăng trưởng hơn nữa. Là kết quả là, anh ta kiếm được khoảng 15.000 đô la chỉ bằng cách giữ tài sản trên bảng cân đối kế toán của mình.

“Tôi đã nghe những câu chuyện về các nhà giao dịch kiếm được hàng tỷ đô la lợi nhuận chỉ với 100 đô la. Tuy nhiên, với tư cách là một người tham gia tích cực vào cộng đồng tiền điện tử, tôi thấy những câu chuyện này là ngoại lệ đối với quy tắc. Thị trường meme coin vẫn còn rất mờ nhạt và khó hiểu, vì vậy những câu chuyện truyền cảm hứng về các nhà giao dịch có thể chỉ đơn giản là giao dịch nội gián.”
Thành viên cộng đồng Meme Coin

Chủ nghĩa bảo thủ hơn

Một thành viên cộng đồng tiền điện tử khác có biệt danh Andilet kêu gọi thận trọng khi đầu tư vào meme coin và chia sẻ chiến lược đa dạng hóa tài sản của mình. Ông khuyên nên chia danh mục đầu tư tiền điện tử theo mức độ rủi ro, với 10% danh mục đầu tư được tạo thành từ các đồng tiền có rủi ro cao, dễ bay hơi, bao gồm cả các đồng tiền meme.

Mặc dù có rủi ro cao, việc phân bổ một phần danh mục đầu tư cho meme coin có vẻ phù hợp vì meme coin có nhiều khả năng mang lại lợi nhuận đáng kể.

“Nhìn chung, rất khó để dự đoán về lâu dài thị trường tiền xu meme sẽ hoạt động như thế nào — bởi vì trong các meme, mọi thứ phụ thuộc rất nhiều vào sự cường điệu, mức độ của nó cũng rất khó dự đoán.” Andilet
, nhà đầu tư SHIB

Ông đã đầu tư vào Shiba Inu vào mùa hè năm 2023, chi khoảng 5.000 đô la để mua tiền xu với mức giá 0,0000077 đô la. Bây giờ, với tỷ lệ SHIB là 0,000025 đô la, tài sản của anh ta trị giá khoảng 50.000 đô la.

“Tôi tin rằng tôi trong trường hợp của meme coin, một cách tiếp cận cá nhân cho mỗi dự án là rất quan trọng. Bạn có thể dự đoán xu hướng trong ngắn hạn và trung hạn bằng cách nghiên cứu kỹ dự án.”Andilet
, nhà đầu tư SHIB

Tóm tắt: đầu tư hay không đầu tư?

Đầu tư vào tiền điện tử meme là một rủi ro đáng kể. Điều này có thể mang lại lợi nhuận vững chắc do đầu cơ, thời gian thoát thành công và tổn thất vốn hoàn toàn. Điều chính là thường xuyên theo dõi các mạng xã hội, đọc tin tức, tìm kiếm thông tin và lần đầu tiên một nhân vật truyền thông đề cập đến bất kỳ đồng xu meme nào, hãy cố gắng tìm hiểu về nó.

Theo Crypto News

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tạp chí tổng hợp tin tức mới nhất, những kiến thức hay, chính xác về thị trường tiền ảo, các dự án blockchain toàn cầu.

Kiến thức cho Trader

Đăng ký nhận bản tin

    Chỉ đơn giản bằng cách đăng ký email tại đây, bạn sẽ nhận được những tin tức mới nhất từ tinnhanhcrypto hoàn toàn miễn phí.

    TinnhanhCrypto @2024. All Rights Reserved.