Cập nhật thị trường

FTX bán số cổ phiếu Anthropic còn lại với giá 452 triệu USD

FTX đã thanh lý số cổ phần còn lại của mình trong Anthropic, công ty trí tuệ nhân tạo (AI) nổi tiếng với chatbot Claude.

Hồ sơ phá sản mới nhất từ FTX cho thấy họ đã bán 15 triệu cổ phiếu Anthropic với giá 30 đô la mỗi cổ phiếu, thu về hơn 452 triệu đô la.

FTX bị phá sản đã bán 15 triệu cổ phiếu còn lại của mình trong công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo Anthropic với giá 30 đô la mỗi cổ phiếu, thu về hơn 450 triệu đô la . FTX ban đầu đã đầu tư 500 triệu đô la vào Anthropic, và hiện có tổng lợi nhuận là 1,3 tỷ đô la. Tuy nhiên, pháp lý và…

— Wu Blockchain (@ WuBlockchain) ngày 2 tháng 6 năm 2024

Khách hàng tiềm năng G Squared

Theo các tài liệu của tòa án, nhà quản lý quỹ đầu tư mạo hiểm G Squared nổi lên như một người mua hàng đầu. Công ty đã mua 4,5 triệu cổ phiếu với giá khoảng 135 triệu USD.
Những người mua đáng chú ý khác bao gồm Quỹ FG-BLU và hơn một chục quỹ phòng hộ và các công ty đầu tư.

Đợt giảm giá mới nhất này diễn ra sau một giao dịch trước đó từ hai tháng trước. FTX đã bán một phần đáng kể cổ phần Anthropic của mình, cũng ở mức 30 đô la mỗi cổ phiếu, chủ yếu cho các nhà đầu tư có trụ sở tại Abu Dhabi.

Giao dịch trước đó đã mang lại khoảng 900 triệu đô la, nâng tổng số tiền thu được từ các giao dịch này lên khoảng 1,3 tỷ đô la.

Trong số những người mua lớn trong lần bán ban đầu là ATIC Third International Investment Company LLC, liên kết với quỹ tài sản có chủ quyền của UAE Mubadala, mua lại gần 500 triệu đô la cổ phiếu Anthropic của FTX.

Vụ bán này, giống như vụ gần đây, đã được tiết lộ thông qua các hồ sơ tại Tòa án Phá sản Hoa Kỳ cho Quận Delaware.

Lạc quan về việc trả nợ cho chủ nợ FTX

Các quan chức FTX lạc quan về triển vọng trả nợ cho các chủ nợ, vì dự trữ tiền mặt của bất động sản trước đây được báo cáo là khoảng 6,4 tỷ USD.

Cổ phiếu Anthropic là một trong những tài sản có giá trị nhất trong danh mục đầu tư của FTX. Ban đầu, sàn giao dịch tiền điện tử hiện đang phá sản Alameda đã đầu tư 500 triệu đô la cho 8% cổ phần của Anthropic vào năm 2021.

Doanh nhân thất sủng Sam Bankman-Fried đã thành lập công ty giao dịch Alameda Research trước khi ra mắt FTX. Ông đã giao dịch hàng tỷ đô la từ tài khoản FTX và sử dụng token gốc của sàn giao dịch làm tài sản thế chấp.

Cả hai công ty đều bị phá sản vào tháng 11/2022. Bankman-Fried bị kết án 25 năm tù.
Kể từ đó, sự tăng trưởng nhanh chóng của lĩnh vực AI đã làm tăng giá trị của Cổ phiếu Anthropic, dẫn đến lợi nhuận hơn 800 triệu đô la cho sàn giao dịch bị phá sản.

Giá trị của Anthropic thậm chí còn tăng cao hơn khi nhận được tài trợ từ Google vào cuối năm 2022. Theo các báo cáo, Google đã đầu tư khoảng 300 triệu đô la vào AI mới nổi khi họ định vị mình để tiếp nhận Microsoft và OpenAI trong không gian trí tuệ nhân tạo cạnh tranh.

Việc bán cổ phần trở nên khả thi sau khi Tòa án Phá sản Hoa Kỳ, vào ngày 22 tháng 2, đã phê duyệt chuyển động của FTX để thoái vốn khỏi Anthr opic, với giá trị của các cổ phiếu này tăng hơn gấp đôi so với khoản đầu tư ban đầu.

Điều này đánh dấu một chương mới trong kế hoạch trả nợ của sàn giao dịch.

Bankman-Fried lần đầu tiên đầu tư vào Anthropic vào năm 2021, mang lại cho sàn giao dịch gần 14% cổ phần. Nhưng các sự kiện gây quỹ tiếp theo của công ty AI đã dẫn đến việc pha loãng cổ phần của FTX, đưa nó lên 7,84% Tuy nhiên, việc bán phải đối mặt với một số phản đối từ khách hàng FTX, những người cho rằng cổ phiếu đã được mua với các khoản tiền bị chiếm dụng. Cuối cùng họ đã đồng ý cho phép bán với điều kiện sau này họ có thể yêu cầu số tiền thu được.

Sàn giao dịch tiền điện tử lần đầu tiên cố gắng bán cổ phiếu Anthropic vào tháng 6 năm 2023, nhưng nỗ lực này đã bị dừng lại. Tuy nhiên, doanh số bán hàng gần đây thể hiện một bước tiến quan trọng trong việc giải quyết các nghĩa vụ tài chính của công ty.

Khi tình hình diễn ra, các khách hàng và nhà đầu tư cũ hy vọng số tiền thu được từ việc bán hàng này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong nỗ lực của sàn giao dịch để giải quyết các khoản nợ của mình và điều hướng các thủ tục phá sản của mình.

Trong khi đó, Anthropic đang làm việc với Amazon.com Inc , công ty đã đầu tư ít nhất 4 tỷ đô la vào công ty.

Theo Crypto News

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tạp chí tổng hợp tin tức mới nhất, những kiến thức hay, chính xác về thị trường tiền ảo, các dự án blockchain toàn cầu.

Kiến thức cho Trader

Đăng ký nhận bản tin

    Chỉ đơn giản bằng cách đăng ký email tại đây, bạn sẽ nhận được những tin tức mới nhất từ tinnhanhcrypto hoàn toàn miễn phí.

    TinnhanhCrypto @2024. All Rights Reserved.