Altcoin

Giá Solana tăng vọt 13% sau khi ra mắt staking Robinhood và lớp thanh khoản mới

Solana soars 13% amid Robinhood staking launch and new Liquidity Layer

SOL, mã thông báo gốc của Solana, đã tăng 13% trong 24 giờ sau thông báo của Robinhood Crypto về sản phẩm staking mới ở Châu Âu và việc Marginfi giới thiệu Lớp thanh khoản đầu tiên của Solana.

Tại thời điểm viết bài, SOL được định giá ở mức 162,36 USD, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 4,25 tỷ USD, tăng 80%. Hiện được xếp hạng là loại tiền điện tử lớn thứ 5 tính theo vốn hóa thị trường, SOL tự hào có tổng vốn hóa thị trường là 72,86 tỷ USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Solana soars 13% amid Robinhood staking launch and new Liquidity Layer - 1
Biểu đồ giá SOL 24 giờ | Nguồn: CoinMarketCap

Giá SOL tăng vọt gần đây theo sau thông báo từ tài khoản X chính thức của Solana về sản phẩm mới của Robinhood Crypto. Nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số đang tung ra sản phẩm đặt cược Solana ở Châu Âu, kèm theo chương trình thưởng cho khách hàng mới.

Công ty cho biết: “Khách hàng của Robinhood Crypto giờ đây có thể đặt cọc trực tiếp số tiền nắm giữ Solana của họ thông qua ứng dụng, cho phép họ kiếm được phần thưởng với khả năng linh hoạt hủy đặt cọc bất cứ lúc nào”.

Ngoài ra, khách hàng mới có thể kiếm được tiền thưởng 10% khi mua ròng trong 30 ngày đầu tiên trên nền tảng, với tiền thưởng được trả bằng USDC stablecoin.
Một yếu tố tiềm năng khác khiến giá tăng là thông báo ngày 15 tháng 5 từ Marginfi, một giao thức ký quỹ danh mục đầu tư phi tập trung để giao dịch trên Solana.

Marginfi đã giới thiệu Lớp thanh khoản đầu tiên của Solana, mô tả đây là lớp mới dành cho DeFi hoạt động hiệu quả. Nền tảng này cung cấp ba loại lợi suất gốc, tích hợp: lợi suất đặt cược tự nhiên thông qua LST, dApp cho vay có năng suất cao nhất trên Solana; lợi nhuận mã thông báo gốc thông qua mrgnlend, giao dịch chuyển đổi ổn định tích hợp đầu tiên trong tiền điện tử; và lợi nhuận của stablecoin gốc thông qua YBX, stablecoin được hỗ trợ bởi LST đã được kiểm toán của Marginfi.

Sự gia tăng mới nhất của SOL diễn ra khi Franklin Templeton, một công ty quản lý tài sản nổi tiếng, thừa nhận tiềm năng của Solana để trở thành loại tiền điện tử lớn thứ ba. Công ty nhấn mạnh khả năng mở rộng và phí giao dịch thấp của Solana, điều này đã khiến nó trở nên phổ biến đối với các token meme như Catwifhat, BONK và WIF, tất cả đều nằm trong số 100 loại tiền điện tử hàng đầu theo định giá thị trường.

Bất chấp những lo ngại về việc ngừng hoạt động của mạng, Solana đã chính thức vượt qua Ethereum về giá trị có thể trích xuất tối đa (MEV) lần đầu tiên vào ngày 12 tháng 5. Thành tích này đã củng cố danh tiếng của Solana như một “sát thủ Ethereum”, vượt trội so với đối thủ cạnh tranh về khối lượng trao đổi phi tập trung ở nhiều thời điểm khác nhau trong năm nay.
Trong khi đó, thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn cũng đã chứng kiến mức tăng đáng kể, tăng 5,73% trong ngày qua để đạt tổng vốn hóa thị trường là 2,39 nghìn tỷ USD. Bitcoin (BTC) hiện đang giao dịch ở mức 66.100 USD, tăng 6,6% trong 24 giờ qua, trong khi Ethereum (ETH) đã tăng 3,7%, hiện giao dịch ở mức 3.017 USD mỗi đồng.

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tạp chí tổng hợp tin tức mới nhất, những kiến thức hay, chính xác về thị trường tiền ảo, các dự án blockchain toàn cầu.

Kiến thức cho Trader

Đăng ký nhận bản tin

    Chỉ đơn giản bằng cách đăng ký email tại đây, bạn sẽ nhận được những tin tức mới nhất từ tinnhanhcrypto hoàn toàn miễn phí.

    TinnhanhCrypto @2024. All Rights Reserved.