Sàn giao dịch

Giám đốc công nghệ của Bitfinex xác nhận các cáo buộc sàn bị hack là giả mạo

Giám đốc Công nghệ của Bitfinex, Paolo Ardoino đã xác nhận rằng các cáo buộc vi phạm dữ liệu gần đây liên quan đến sàn giao dịch tiền điện tử là không có cơ sở.

Ardoino, giải quyết các tin đồn, đã tuyên bố rõ ràng rằng cơ sở dữ liệu người dùng của Bitfinex vẫn an toàn sau khi xem xét nội bộ kỹ lưỡng vào cuối tuần qua.

Các cáo buộc nổi lên vào thứ Bảy tuần trước khi Alice của Shinoji Research đăng tải rằng Bitfinex đã bị vi phạm dữ liệu đáng kể. Bài đăng, sau đó đã bị xóa, dựa trên các xác nhận từ một nhóm tin tặc, FSociety, đã nhận trách nhiệm về vụ vi phạm được cho là vào ngày 26 tháng 4. Dòng tweet cho thấy khoảng 2,5 Terabyte dữ liệu và thông tin cá nhân của 400.000 người dùng đã bị xâm phạm.

Đó là giả – Paolo Ardoino 🤖🍐 (@ paoloardoino) ngày 6 tháng 5 năm 2024

Đánh giá của Ardoino về các hệ thống của Bitfinex cho thấy không có bằng chứng về vi phạm. CTO giải thích rằng dữ liệu được đề cập không được trích xuất từ các máy chủ của Bitfinex mà thay vào đó là compi được dẫn dắt từ các vi phạm không liên quan trước đó. Việc biên soạn đã bị xuyên tạc là vi phạm Bitfinex, tận dụng các thông tin tái chế để tạo ra một báo động giả.

Alice của Shinoji Research đã rút lại tuyên bố ban đầu, làm rõ sự hiểu lầm trong một tuyên bố tiếp theo. Cô chỉ ra rằng thông tin được trình bày sai là một sự cố mới trong khi nó liên quan đến dữ liệu cũ từ các vi phạm khác nhau được thu thập bởi một nhóm khác được gọi là Flocker. Việc trình bày sai nhằm mục đích mô phỏng một yêu cầu đòi tiền chuộc, khai thác những lo ngại về một vi phạm lớn.

Ardoino tin rằng sự cố này nhấn mạnh những rủi ro của việc sử dụng lại mật khẩu trên nhiều nền tảng, một thực tế phổ biến có thể dẫn đến các lỗ hổng bảo mật. Ông đã nhân cơ hội này để thúc giục người dùng sử dụng mật khẩu duy nhất cho các dịch vụ khác nhau để tăng cường bảo mật, đặc biệt là trên các nền tảng xử lý thông tin tài chính nhạy cảm.

Theo Crypto News

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tạp chí tổng hợp tin tức mới nhất, những kiến thức hay, chính xác về thị trường tiền ảo, các dự án blockchain toàn cầu.

Kiến thức cho Trader

Đăng ký nhận bản tin

    Chỉ đơn giản bằng cách đăng ký email tại đây, bạn sẽ nhận được những tin tức mới nhất từ tinnhanhcrypto hoàn toàn miễn phí.

    TinnhanhCrypto @2024. All Rights Reserved.