Chính sách

Hồng Kông được cho là sẽ thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số e-CNY để định giá thế chấp

Hồng Kông dự kiến sẽ bắt đầu một thử nghiệm khác với e-HKD bán lẻ, lần này là để định giá và phân phối các khoản thế chấp.

Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông (HKMA) đang chuẩn bị bắt đầu một vòng thử nghiệm khác đối với loại tiền kỹ thuật số của mình có tên là e-HKD, tờ South China Morning Post đưa tin. Lần này, HKMA được cho là muốn thí điểm e-HKD với những người tham gia được lựa chọn trong các cơ chế như định giá và phân phối các khoản thế chấp trong khu vực.

Báo cáo cho biết, trích dẫn HKMA, rằng với e-HKD, cư dân Hồng Kông ents có khả năng có thể vay từ nhiều bên cho vay với lãi suất ưu đãi và được chấp thuận và giải ngân nhanh hơn. Không rõ liệu khu vực này có thành lập một cơ quan quản lý mới để giám sát bất kỳ hoạt động nào liên quan đến thế chấp và cho vay liên quan đến e-HKD hay không.

Một số tổ chức tài chính ở Hồng Kông, bao gồm Boston Consulting Group (BCG) và ZA Bank, đã bày tỏ sự quan tâm đến trường hợp sử dụng này trong các chương trình thí điểm ban đầu của họ. Ước tính của BCG cho thấy rằng việc sử dụng e-HKD có thể mở rộng sang các tài sản được mã hóa, số hóa các tài sản trị giá khoảng 4,6 nghìn tỷ đô la, chủ yếu là bất động sản nhà ở.

Việc tăng tốc thí điểm trùng với việc Trung Quốc ra mắt thí điểm đầu tiên bên ngoài đại lục gần đây, giới thiệu đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, còn được gọi là e-CNY, ở Hồng Kông. Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số hiện đang trải qua các thử nghiệm thanh toán xuyên biên giới, cho phép người dân Hồng Kông nạp tiền vào ví kỹ thuật số với số tiền lên tới 10.000 CNY (khoảng 1.385 USD) 17 ngân hàng bán lẻ ở Hồng Kông, bao gồm Ngân hàng Standard Chartered, Ngân hàng ZA và Ngân hàng DBS.

Theo Crypto News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tạp chí tổng hợp tin tức mới nhất, những kiến thức hay, chính xác về thị trường tiền ảo, các dự án blockchain toàn cầu.

Kiến thức cho Trader

Đăng ký nhận bản tin

    Chỉ đơn giản bằng cách đăng ký email tại đây, bạn sẽ nhận được những tin tức mới nhất từ tinnhanhcrypto hoàn toàn miễn phí.

    TinnhanhCrypto @2024. All Rights Reserved.