Sàn giao dịch

Người sáng lập Binance Changpeng Zhao bắt đầu án tù ở California

Người sáng lập Binance Changpeng Zhao được cho là đã đến một nhà tù liên bang có an ninh thấp ở Lompoc, California, để bắt đầu chấp hành bản án bốn tháng tù của mình.

Tin tức đã được xác nhận bởi nhóm pháp lý của ông từ Latham và Watkins, theo CNBC. EljaBoom, một người có ảnh hưởng đến blockchain và nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng, cũng chia sẻ thông tin cập nhật về X.

Gọi Zhao là “bạn” của mình, Boom nói rằng cựu Giám đốc điều hành Binance đã bắt đầu án tù của mình trong một nhà tù liên bang có an ninh thấp ở Lompoc, Cal ông nói thêm: “An ninh thấp có nghĩa là tù nhân có nhiều tự do hơn vì họ không được coi là nguy hiểm và được tin tưởng không trốn thoát”.

CZ bắt đầu án tù của mình trong một nhà tù liên bang có an ninh thấp ở Lompoc, California.

(An ninh thấp) có nghĩa là: một loại nhà tù nơi tù nhân có nhiều tự do nhất vì họ không được coi là nguy hiểm và đáng tin cậy để không trốn thoát

Giữ an toàn, Bạn của tôi

— Elja (@ Eljaboom) Ngày 1 tháng 6 năm 2024

Zhao, thường được gọi là “CZ” trong giới tiền điện tử, đã bị kết án bốn tháng tù vào tháng Tư sau khi nhận tội với cáo buộc Binance vi phạm luật chống rửa tiền của Hoa Kỳ.

Sau khi nhận tội, chính quyền Hoa Kỳ yêu cầu Zhao từ chức Giám đốc điều hành của Binance. Dưới sự lãnh đạo của ông, Binance đã phát triển để trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch

Các công tố viên cho rằng một phần của sự tăng trưởng này là do Binance xử lý các giao dịch liên quan đến tiền thu được từ các hoạt động bất hợp pháp.

Họ cũng cáo buộc việc trao đổi tiền điện tử tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch giữa người dùng và cá nhân Hoa Kỳ tại các quốc gia chịu lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ, chẳng hạn như Iran, mà chính phủ coi là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. Mặc dù từ chức, Zhao vẫn được cho là nắm giữ một lượng cổ phần đáng kể trong Binance, ước tính khoảng 90%.

Bản án bốn tháng dành cho Zhao không phải là dưới mức 12 đến 18 tháng theo khuyến nghị của hướng dẫn kết án liên bang và dưới mức ba năm theo khuyến nghị ban đầu của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.
Thay vào đó, các luật sư của Zhao đã tranh luận về việc quản chế, nhấn mạnh rằng không ai trong một trường hợp tương tự theo Đạo luật Bảo mật Ngân hàng đã bị kết án tù.

Là một phần của giải pháp pháp lý, Binance đã được lệnh phải trả 4,3 tỷ đô la tiền phạt và tịch thu. Zhao đích thân đồng ý nộp phạt 50 triệu USD.

Sau khi bị kết án, Zhao đã vạch ra kế hoạch của mình cho tương lai, nói rằng ông dự định quay trở lại ngành công nghiệp tiền điện tử sau khi thụ án và tập trung vào việc duy trì các cổ phần tiền điện tử hiện có của mình và tham gia đầu tư thụ động.

Hơn nữa, ông nhấn mạnh rằng giai đoạn sau khi nhận tội đã đánh dấu “một giai đoạn mới cho ngành công nghiệp tiền điện tử”, nhấn mạnh tầm quan trọng của người chơi trong không gian tuân thủ các quy định và tuân thủ.

Theo Crypto News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tạp chí tổng hợp tin tức mới nhất, những kiến thức hay, chính xác về thị trường tiền ảo, các dự án blockchain toàn cầu.

Kiến thức cho Trader

Đăng ký nhận bản tin

    Chỉ đơn giản bằng cách đăng ký email tại đây, bạn sẽ nhận được những tin tức mới nhất từ tinnhanhcrypto hoàn toàn miễn phí.

    TinnhanhCrypto @2024. All Rights Reserved.